Cách làm cóc dẻo



Nguyên liệu:

-1kg cóc già 
-400gr đường
-1 chút vôi ăn trầu 
-Gừng thái sợi
-Chút xíu muối

Cách làm:

- Cóc gọt vỏ mỏng tách bỏ hạt . Vôi hòa tan nước trước 4-5h cho lắng gạn lâys nước trong . Ngâm cóc vào nước vôi trong 8h rồi vớt ra rửa nhiều nước cho sạch . Bắt 1 nồi nước sôi cho xíu phèn chua chần nhanh 2p vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh rồi lại rửa vài lần nước sau đó để ráo rồi cho vào ngâm đường 6h .  
- Sau 6h vớt cóc ra đun nước đường trước cạn khoảng phân nửa thì đổ cóc vào lúc đầu lửa vừa sau nước đường hơi chuyển màu cánh gián thì hạ nhỏ lửa rim cho cóc ngậm đường và trở nên trong màu đẹp thì vớt ra cho chảy hết nước đường rồi mang phơi nắng hoặc cho vào lò sấy 130d 50- 60p chia 2 lần . - Lần 1 : 30p 
- Lần 2 : 20p

- Lưu ý đừng để nước đường cạn keo lại quá sẽ bị teo tóp hết cóc sẽ bị cứng thành kẹo nhé . 



Cách làm cóc dẻo Cách làm cóc dẻo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 13, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.