Kẹo dẻo mềm Caramel


Nguyên liệu:
60gr bơ 
400gr wipping
250 - 300gr đường
Syrup đường ngô 200gr
Muối 
Vani
150gr cơm dừa sấy 
200gr đậu phộng ( tùy thích )

Cách làm 
- Đun nóng wipping cùng bơ cho bơ tan hết rồi luôn giữ nóng cho hh này . Bắt 1 chảo sâu lòng cho đường cùng syrup đường ngô vào nấu lửa to vừa , lúc đầu dùng phới khuấy tan đều sau đó thi dừng cứ để hh nấu khi nào nước đường chuyển màu cánh gián để đậm 1 chút nếu thích kẹo hơi có vị đắng 1 xíu . 

- Sau khi đạt đc màu mình thích thì nhấc xuống cho hh wip và bơ vào khuấy đều tay cho hh hòa quyện rồi lại cho lên bếp nấu lại với lửa to vừa lúc này đừng khuấy nữa mà cứ nấu . Nếu ai dùng nhiệt kế thì đo đạt 120d thì tắt bếp còn ko có thì thử nhỏ 1 ít vào bát nước nếu nước đường gom lại ko chảy và dùng tay bóp nó dai như làm kẹo nougat là đạt . Tắt bếp nhấc xuống cho đậu phộng cơm dừa vào trộn đều rồi cho vào khuôn có lót giáy nến dàn đều ra để thật nguội rồi cắt nhé


Kẹo dẻo mềm Caramel Kẹo dẻo mềm Caramel Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 14, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.