Cách làm khô gà lá chanh sấy với lò nướng


NGUYÊN LIỆU: ức gà, lá chanh, ớt tươi, ớt bột, hành tím, tỏi băm, tiêu nguyên hạt, sả, đường, mắm, bột nghệ hoặc bột điều, ngũ vị hương.

CÁCH LÀM:
B1: Luộc ức gà với lá chanh xả đập dập tiêu và vài lát hành tím 1 thìa muối trong 20p
B2: Khi thịt gà chín, vớt thịt ra đĩa, để nguội. Xé nhỏ thịt gà thành sợi.
B3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo thêm sả, ớt vào xào cho thơm sau đó cho bột điều hoặc bột nghệ, ngũ vị hương, ớt bột vào xào cùng, thêm nước mắm, chút bột canh, 1 thìa đường, cho gà vào đảo cùng cho ngấm gia vị rồi tiếp tục cho khoảng 100ml nước luộc gà vào nấu cho sôi lên đến khi gần cạn nước. (mình hay đổ 1 bát con)
B4: Sấy gà. Nhà em hay dùng lò nướng nhưng các bác có thể dùng chảo nhé. Chảo thì đảo qua đảo lại đến khi khô là đc ạ. Còn lò thì làm nóng lò trước 5'nhé. Sấy ở nhiệt độ 150' -mỗi lần 5', khoảng 2-3 lần là ok ạ. Sấy càng lâu thì thịt càng khô. Em ko thích ăn khô lắm vì ko thấy vị ngọt của thịt ạ 

LƯU Ý: - Thịt gà ko nên xé nhỏ quá, vì sấy xong nó teo đi, bị vụn và ko còn vị ngọt của thịt ạ.
- Mua ức gà các bác nhé, và đương nhiên là ức gà tươi sẽ ngon và ngọt hơn ạ.
- Sấy xong các bạn cho gà ra để nguội hẳn rồi mới cho vào hộp ạ.
- Ko có chất bảo quản nên các bạn ăn trong vòng khoảng 1 tháng là đẹp ạ.
- 1 kg thịt tươi thường làm đc khoảng 0,5 kg thịt khô nha.


Cách làm khô gà lá chanh sấy với lò nướng Cách làm khô gà lá chanh sấy với lò nướng Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.