CHAWANMUSHI (Trứng hấp kiểu Nhật)
🍀Nguyên liệu : Ct cho 10 chén.
Nguyên liệu tươi dùng ít hay nhiều tùy thích nhé
- Tôm sú
- Ức gà
- Nấm đông cô
- Rau tần ô hoặc bó xôi
- Măng tây
- Chả cá hồng
- 10 trứng gà
- 850ml nước dùng Dashi (thay thế bằng nước dùng gà được)
- 30ml Mirin
- 30ml Shoyu
- 15gr Dashi bột
- Tôm sú
- Ức gà
- Nấm đông cô
- Rau tần ô hoặc bó xôi
- Măng tây
- Chả cá hồng
- 10 trứng gà
- 850ml nước dùng Dashi (thay thế bằng nước dùng gà được)
- 30ml Mirin
- 30ml Shoyu
- 15gr Dashi bột
🍀Cách làm :
1/ Đập trứng vào thố, khuấy đều cho lòng trắng và đỏ hòa quyện. Sau đó cho nước dùng Dashi vào khuấy mạnh hỗn hợp cho tạo bọt nhiều. Rồi dùng vợt lọc hết bọt khí ra lấy hỗn hợp nước không bọt. Trong trường hợp vẫn còn bọt thì dùng vải mùng lượt lại lần nữa.
- Tần ô lấy lá trang trí mặt trứng. Cải bó xôi cắt khúc ngắn.
- Nấm bỏ chân, rửa sạch luộc chín. Măng tây cắt khúc ngắn luộc chín. Cả 2 vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm, sau đó vớt ra để ráo.
- Chả cá cắt lát mỏng.
- Thanh cua cắt khúc ngắn.
- Tôm sú + ức gà cắt hạt lựu. ( chừa lại 10 con tôm luộc chín ngâm nước đá lạnh rồi chẻ đôi để lên mặt trứng hấp)
2/ Cho Dashi bột + Mirin + Shoyu vào hỗn hợp trứng khuấy tan.
3/ Lấy chén lần lượt cho thịt ức gà + tôm + thanh cua + bó xôi vào đáy chén. Cho ít và vừa phải để trứng khi hấp không bị vỡ.
4/ Múc hỗn hợp trứng cho vào chén đã có topping. Nếu trong chén vẫn thấy nước trứng có bong bóng thì dùng vật nhọn chích vỡ ( nếu có bong bóng trứng sẽ nứt, vỡ mặt khi hấp)
5/ Dùng giấy bạc bọc miệng chén. Cho vào nồi hấp. Canh lửa, trứng hấp chín thì cho topping đã luộc chín còn lại trang trí lên mặt chén trứng hấp.
- Tần ô lấy lá trang trí mặt trứng. Cải bó xôi cắt khúc ngắn.
- Nấm bỏ chân, rửa sạch luộc chín. Măng tây cắt khúc ngắn luộc chín. Cả 2 vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm, sau đó vớt ra để ráo.
- Chả cá cắt lát mỏng.
- Thanh cua cắt khúc ngắn.
- Tôm sú + ức gà cắt hạt lựu. ( chừa lại 10 con tôm luộc chín ngâm nước đá lạnh rồi chẻ đôi để lên mặt trứng hấp)
2/ Cho Dashi bột + Mirin + Shoyu vào hỗn hợp trứng khuấy tan.
3/ Lấy chén lần lượt cho thịt ức gà + tôm + thanh cua + bó xôi vào đáy chén. Cho ít và vừa phải để trứng khi hấp không bị vỡ.
4/ Múc hỗn hợp trứng cho vào chén đã có topping. Nếu trong chén vẫn thấy nước trứng có bong bóng thì dùng vật nhọn chích vỡ ( nếu có bong bóng trứng sẽ nứt, vỡ mặt khi hấp)
5/ Dùng giấy bạc bọc miệng chén. Cho vào nồi hấp. Canh lửa, trứng hấp chín thì cho topping đã luộc chín còn lại trang trí lên mặt chén trứng hấp.
CHAWANMUSHI (Trứng hấp kiểu Nhật)
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 06, 2019
Rating:
No comments: