Mứt dừa
Công thức: 1 kg dừa -400gr đường
- Dừa mua về gọt bỏ phần đen, cắt sợi dài - dày hay mỏng tuỳ vào dừa mình chọn làm. Mình làm dừa non
- Rửa dừa 4-5 lần đến khi nước dừa trong ( để bảo quản mứt được lâu, không gắt dầu )
- Ướt dừa + đường + màu tự nhiên
từ 2-6h ( cho đường tan hoàn toàn )
- Sên mứt đến khi gần cạn nước đường bật lửa nhỏ, cho thêm sữa tươi và sữa ông thọ vào để mứt thơm và béo hơn. Cho thêm 1 ít màu vào để màu tươi hơn
- Đảo đều tay thấy mứt tới đường bắt bếp xuống đảo đều tay mứt kết tinh
- Sau khi hoàn thành mứt bỏ ra mâm cho thoáng, tốt nhất phơi ngoài nắng 30ph để mứt k bị chảy nước.
- Rửa dừa 4-5 lần đến khi nước dừa trong ( để bảo quản mứt được lâu, không gắt dầu )
- Ướt dừa + đường + màu tự nhiên
từ 2-6h ( cho đường tan hoàn toàn )
- Sên mứt đến khi gần cạn nước đường bật lửa nhỏ, cho thêm sữa tươi và sữa ông thọ vào để mứt thơm và béo hơn. Cho thêm 1 ít màu vào để màu tươi hơn
- Đảo đều tay thấy mứt tới đường bắt bếp xuống đảo đều tay mứt kết tinh
- Sau khi hoàn thành mứt bỏ ra mâm cho thoáng, tốt nhất phơi ngoài nắng 30ph để mứt k bị chảy nước.
Màu:
- màu hồng: thanh long
- màu xanh ngọc: hoa đậu biếc
- màu hồng: thanh long
- màu xanh ngọc: hoa đậu biếc
Mứt dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 06, 2019
Rating:
No comments: