Chè bí đỏ đậu xanh
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 200gr chọn bí già,ruột đỏ vàng
Đậu xanh để nguyên hạt: 150gr ngâm qua đêm
Đường phèn: 50-100gr
Muối tinh
Nước cốt dừa: lon đóng sẵn
Bột năng: 150gr
Cách làm:
Đậu xanh ngâm qua đêm để nguyên cả vỏ và hạt,vo đãi thật sạch,luộc qua một lần nước đổ đi,sau đó cho nước vào hầm đến khi hạt đậu nở mềm thì cho đường và vani vào(tuỳ độ ngọt mà gia giảm cho vừa miệng) cố gắng không để hạt đậu ninh mà nát quá,ninh xong rồi thì bắc xuống để riêng
Bí đỏ,gọt vỏ,thái nhỏ cho vào hấp chín,bí chín mềm thì bỏ ra tán thật nhuyễn,lúc bí còn đang ấm nóng thì đổ bột năng vào nhào,đổ từng ít một đến khi viên thử một viên không dính tay là được,thích ăn kiểu dai dai thì cho nhiều bột năng hơn.Vê tròn cho vào nồi nước luộc,bí nổi lên cứ để thêm một lúc cho chín hẳn rồi vớt viên bí ra bát nước lạnh.
Đun sôi lại nồi chè đậu xanh,thả các viên bí vào và tắt bếp luôn không đậu sẽ nát.
Khi ăn múc ra bát thêm đá thêm nước cốt dừa
Chè bí đỏ đậu xanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 22, 2019
Rating:
No comments: