Cookie tôm khô
Nguyên liệu :
120 gr bơ lạt nhiệt độ phòng
40 gr tôm khô ngâm mềm
10 lá chanh sắt nhỏ
1 nhánh sả đập dập
200 gr bột mì đa dụng (mún cookie mềm xốp thì cho 50 g cake flour ,150 gr bột đa dụng ,bánh cứng hơn chút thì sử dụng bột mì đa dụng hết lun )
25 gr tom yum paste
1 muỗng cà phê ớt bột nếu chị nào thích ăn cay
1 muỗng canh bột phô (nếu kh có có thể bỏ qua )
80 gr đường xay
1 muỗng nhỏ dầu ăn để phi tôm xả
50 gr bột bắp
10 gr bột sữa
40-60 ml sữa tươi
10-20 gr hành lá cắt nhuyễn
2 gr baking soda
3 gr baking powder
Cách làm :
- Xào tôm khô đã ngâm mềm với lá chanh cắt nhỏ và xả đập dập cho săn lại khoảng 5’ ,sau đó vớt xả ra ,xay tôm với lá chanh cho nhuyễn .Đánh bơ với đừơng cho hoà quyện rùi cho tom yum paste đánh tiếp ,cho tôm xay nhuyễn với lá chanh ,hành lá vào đánh cho đều ,sau cho bột sữa ,bột mì ,baking soda ,baking powder ,bột phô mai
- Bột bắp đã rây vào bơ đường ,trộn đều lên ,nếu bột quá khô cho từ từ sữa tươi vào đến khi bột kết dính không khô không nhão bỏ ra giấy nến dàn đều ra cho vào ngăn mát 45 ‘ cho bột nghỉ .Sau 45 ‘ lấy bột ra dàn theo độ mỏng mình mong muốn ,dùng dao răng cưa cắt thành từng hình vuông lớn nhỏ ,phết mặt bánh bằng trứng nguyên trái đánh tan với sữa tươi ,nướng ở 150-170 tuỳ theo lò trong 20-30 phút ,lấy bánh ra để nguội
Cookie tôm khô
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 26, 2019
Rating:
No comments: