Đậu phộng cốt dừa
🍀Nguyên liệu :
- 300 gr đâu phộng
- 150 ml nước cốt dừa lon
- 150 gr đường
- 50 gr bột bắp
- 15gr muối
- 150 ml nước cốt dừa lon
- 150 gr đường
- 50 gr bột bắp
- 15gr muối
🍀Cách làm :
1/ Đậu phộng rang vàng với muối. Đậu vàng giòn thì đổ ra rổ xốc cho rớt hết muối.
2/ Cho nước dừa + đường vào chảo đun sôi với lửa vừa, sau đó hạ lửa nhỏ đun cho nước đường hơi sánh lại. Đổ tô đậu phộng rang vàng vào đảo đều tay cho đậu phộng bám đều hỗn hợp đường.
3/ Sau đó dùng rây, rây bột bắp vào, khuấy đảo cho hoà quyện. Lưu ý hạ lửa mức nhỏ nhất. Đảo đều liên tục đến khi đường kết tinh bám trắng hạt đậu và khô lại là hoàn hảo. Tắt lửa nhưng vẫn để chảo trên bếp và đảo liên tục trong 2 - 3 phút sau đó nghen.
2/ Cho nước dừa + đường vào chảo đun sôi với lửa vừa, sau đó hạ lửa nhỏ đun cho nước đường hơi sánh lại. Đổ tô đậu phộng rang vàng vào đảo đều tay cho đậu phộng bám đều hỗn hợp đường.
3/ Sau đó dùng rây, rây bột bắp vào, khuấy đảo cho hoà quyện. Lưu ý hạ lửa mức nhỏ nhất. Đảo đều liên tục đến khi đường kết tinh bám trắng hạt đậu và khô lại là hoàn hảo. Tắt lửa nhưng vẫn để chảo trên bếp và đảo liên tục trong 2 - 3 phút sau đó nghen.
👉Đổ đậu phộng cốt dừa ra mâm, để thật nguội tự nhiên. Sau đó cho vào hủ thủy tinh giữ cho giòn.
Đậu phộng cốt dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 26, 2019
Rating:
No comments: