Gỏi Chân Gà ngâm sả ,tắc thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu
+ 1kg chân gà
+ 5 cây sả
+ 10 trái ớt
+ 10 tép tỏi
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 15 trái tắc ( quất ) ..
+ Lá chanh non ( ít nhiều tuỳ thích )
+ 1kg chân gà
+ 5 cây sả
+ 10 trái ớt
+ 10 tép tỏi
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 15 trái tắc ( quất ) ..
+ Lá chanh non ( ít nhiều tuỳ thích )
+ Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm ,muối ...
Cách làm :
- Rửa thật sạch chân gà bằng muối pha nuớc loảng ,chặt bỏ phần móng , cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.
Cách làm :
- Rửa thật sạch chân gà bằng muối pha nuớc loảng ,chặt bỏ phần móng , cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.
- Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút xiú muối , gừng đập dập . Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh 15 phúc ( bước này giúp chân gà được trắng và giòn )
Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn ...
- Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.
* Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.
* Lá chanh thái nhỏ, trái tắc ( quất )cắt đôi.
Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn ...
- Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.
* Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.
* Lá chanh thái nhỏ, trái tắc ( quất )cắt đôi.
- Pha nước ngâm chua ngọt chân gà...
1 chén đường cát ( cup ) bát ...
1 chén giấm ( nếu nhà có nhiều trái tắc bạn thay thế giấm bằng nước tắc ,mùi vị sẻ đặc trưng hơn )
4 chén nước
1/2 muổng cà phê hạt nêm
Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.
Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả cắt khút , sả bào , tắc vắt nuớc ngâm luôn vỏ , ớt , tỏi , chân gà vô trộn đều , cắt nhỏ lá chanh non cho vào luôn .
- Dùng một keo thủy tinh , hay hộp xếp tất cả chân gà và sả ớt vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.
Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.
Gỏi Chân Gà ngâm sả ,tắc thơm ngon hấp dẫn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 22, 2019
Rating:
No comments: