Làm Giò thủ giò xào với mũi, tai, lưỡi heo



Nguyên liệu:

~2 cái da đầu heo (tai,mũi)
~ 1c lưỡi heo
~200gr mọc nhĩ
~2 củ hành khô
~2 thìa cafe tiêu
~rượu gạo, gừng 
~ 1 thìa nước mắm ngon
~hạt nêm
~khuôn inox

Cách làm: 

Da đầu heo và lưỡi heo trần qua nước sôi rửa sach và cạo hết lông và chất bẩn đi ,sau đó dùng muối và 1 chén rượu bóp và rửa sạch lại lần nữa.
Cho nồi nước lên bếp sau đó cho da đầu heo,lưỡi heo vào nồi ,gừng đập dập , 1 chén rượu nhỏ để bớt mùi hôi của heo, luộc tới khi sủi thì để nhỏ lửa (mình luộc 1 tiếng) nhiều người thì chỉ có luộc 25 tới 30' thôi nhưng mình nghĩ luộc 1 tiếng thịt mềm khi xào lên thì nhựa thịt ra rất nhanh và độ đông của thịt cũng rất ngon và chặt (tùy cách mỗi người làm ạ).Sau khi thịt chín vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi sau đó để ráo nước sau đó thái mỏng.
~Mọc nhĩ thái sợi 
~hành khô băm nhỏ
 Cho chút dầu ăn vào chảo nóng bỏ hành băm nhỏ vô phi thơm sau đó cho mọc nhĩ vào đảo cho gần chín rồi cho thịt vào (cho thịt vào sau vì thịt là sơ chế chín rồi còn mọc nhĩ sống phải cho vào trước để làm chín), rau đó nêm gia vị vừa khẩu vị , cho 2 thìa tiêu vô mọi người thích ăn cay nữa thì cho thêm ạ, 1 thìa nước mắm ngon.Ta đảo đều tới khi nào thấy nhựa thịt ra nhiều thì tắt bếp
Khuôn inox rửa sạch lau khô , bên trong lót 1 lớp lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm sau đó cho thịt vào nén chặt để bên ngoài 2~3 tiếng sau đó lấy ra để bảo quản ngăn mát 2 tiếng là ăn dc rồi ạ,
😊Giò xào ăn kèm dưa cải chua hoặc dưa hành chua ngon


Làm Giò thủ giò xào với mũi, tai, lưỡi heo Làm Giò thủ giò xào với mũi, tai, lưỡi heo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.