Há cảo chiên nhân thịt bò


🍀Nguyên liệu :

- 200 gr thịt bò cắt lát mỏng, nhỏ (hoặc thịt bò, heo xay or tôm thịt, hải sản đều ngon)
- 250gr bột mì đa dụng + 1/2 mcf muối + 150ml nước ấm nóng
- Ít bắp cải bào sợi ăn kèm
- Dầu chiên
Gia vị ướp thịt bò :
- 1/2 củ hành tây
- 2 mc Mayo
- 1 mc tương ớt
- 1 mcf hạt nêm Knor
1/2 mcf đường
- Xíu tiêu xay
Sốt chấm tương tự như sốt ăn Gyoza của Nhật :
- 2 mc Mirin
- 2 mc Shoyu
- 1 mc dấm
- 1 mcf dầu ớt
- Ít hành lá, ít bột ớt 7 vị
Sốt kiểu VN :
- 3 mc Mayo + 1 mc tương ớt

🍀Cách làm :

1/ Hành tây cắt hạt lựu nhỏ. Thịt bò cho vào tô, cho hết gia vị ướp thịt bò vào và trộn đều, để 15p cho thấm vị. Chuẩn bị vỏ bánh + chén nước thoa viền bánh khi gói.
2/ Pha sốt chấm kiểu Nhật : cho hết nguyên liệu sốt vào chén khuấy hòa quyện là xong. (Sốt chấm Gyoza Nhật Bản hơi chua, các bạn thích thì có thể cho ít đường vào khuấy tan cũng ngon nhé)
- Sốt kiểu VN : mix Mayo và tương ớt vào chén. Khuấy cho hòa quyện.
3/ Cách làm vỏ bánh: Cho bột mì đa dụng + muối vào âu. Đổ từ từ nước ấm nóng vào âu bột, vừa đổ vừa dùng phới đánh để tránh bột bị vón cục. Cho bột ra mặt phẳng sạch và dùng tay nhồi khoảng 7 – 10 phút liên tục cho đến khi khối bột dẻo mịn.
- Bọc màng thực phẩm rồi để bột nghỉ trong 30p.
- Phủ bột áo cho khỏi dính, lấy bột ra rồi cán mỏng vừa (vỏ bánh này không nên cán mỏng quá nhé), dùng khuôn 8-10cm cắt bột thành từng miếng.
4/ Dùng muỗng múc nhân thịt bò cho vào giữa. Phết ít nước vào viền bánh, gấp và bóp nhẹ để kết dính 2 viền bánh. Vậy là xong 1 cái. Làm lần lượt tương tự như thế với số vỏ bánh và nhân thịt bò còn lạị.
5/ Đun lửa vừa làm nóng nồi chiên với nhiều dầu (ước lượng dầu ngập mặt bánh) cho bánh vào rồi hạ nhỏ lửa, chiên bánh vàng đều cả 2 mặt. Lửa to vỏ bánh dễ cháy nghen. Bánh vàng gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu.

👉Trình bày bánh ra dĩa, thêm ít bắp cải bào sợi rưới sốt Mayo rồi thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nào


Há cảo chiên nhân thịt bò Há cảo chiên nhân thịt bò Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 24, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.