MIẾN GÀ



Nguyên liệu chế biến

- nửa con gà ta loại gần già

- 1 gừng

- 2-3 hành khô

- Rau thơm: hành lá, rau mùi ta, rau răm

- Chanh non, ớt cay, tương ớt, dấm bắc

- Nước mắm, muối

và nguyên liệu không thể thiếu đó là Miến, Miến dong thì càng tốt.

Cùng nhau vào bếp học nấu miến gà nào

Bước 1: học nấu miến gà

- Luộc gà chín tới sau khi nước sôi thì tắt lửa hớt bọt trong nồi nấu phở. Trung bình một con gà luộc khoảng 15-20 phút tùy theo thịt. Kiểm tra bằng cách dùng đũa thử thấy có nước màu hơi hồng chảy ra thì tắt bếp rồi đậy gà lại là chắc nhất.

- Lọc thịt gà, rồi thái thành các miếng nhỏ gọn (lưu ý thái sao cho miếng thịt có cả da lẫn thịt, khi bày lên bát sẽ đẹp hơn). Trộn thịt gà với lá chanh được thái nhỏ.

- Phần xương gà, cổ cánh, chân cũng cho lại vào nồi.

Bước 2: gia vị cho gà

- Nướng các gia vị hành, gừng trên bếp đến khi ra mùi. Tốt nhất nướng ở lửa vừa để hành gừng chín bên trong mà vỏ không bị cháy bên ngoài thì gia vị sẽ giữ được nguyên vị sau đó lấy rao gọt sạch vỏ rồi rửa lại bằng nước ấm.

- cho hành, gừng, hành tây nướng vào nồi nước dùng gà. Rồi lấy 3-4 rễ cây mùi rửa sạch, thả vào nồi nước lèo.

Bước 3: Đun nước dùng cho món học nấu miến gà

- Thêm nước vừa phải cho đủ gia đình mình ăn. Nước sôi thì lấy vá vớt hết vàng nồi đi, Nêm nếm gia vị, ko nên dùng nước mắm sẽ làm chua nước rồi hầm thêm 30-40 phút đến khi nước ngọt, ninh lâu quá sẽ bị bở thịt gà đấy.

Bước 4: Làm rau thơm ăn kèm

- Hành, mùi, rau răm rửa sạch. Hành thái khoanh tròn phần màu xanh, phần màu trắng chẻ sợi nhỏ.

còn Rau mùi, rau răm thái nhỏ.

Bước 5: Làm sợi miến

- ngâm miến trong nước ấm, không trộn miến trong nước sôi, khi miến vừa tan thì vớt ra.


MIẾN GÀ MIẾN GÀ Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 27, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.