Món Cơm Cary với thịt heo chiên của Nhật thơm ngon lạ miệng



🍀Nguyên liệu:
** Curry:
- 200gr thịt ba rọi nạc (thịt gà phi lê hoặc bò tùy thích)
- 1 củ cà rốt lớn
- 3 củ khoai tây.
- 1 củ hành tây
- 1 vĩ viên curry Nhật
- Tỏi, nước lọc, dầu ăn.
**Tonkatsu:
- 500gr thịt cốt lết heo không xương
- ½ bắp cải trắng
- Ít muối, ít tiêu xay
- 1 trứng gà
- Bột khô chiên giòn hoặc bột mì.
- Bột chiên xù
- Dầu ăn
🍀Cách làm Tonkatsu:
1/ Bắp cải rửa sạch và cắt sợi mỏng. Sau đó rửa qua dưới vòi nước lạnh, cho ra rổ ráo nước. Cho vào tô bọc màng thực phẩm và giữ mát trong tủ lạnh.
2/ Thịt rửa sạch lọc bỏ mỡ, cắt nhẹ 2 đường ngoài rìa để khi chiên thịt không bị co lại, miếng thịt chiên sẽ đẹp và phẳng. Dùng sống dao dằn sơ qua để thịt được mềm hơn khi chín. Ướp 2 mặt thịt với xíu muối + tiêu xay (luu ý nếu dùng bột khô chiên giòn thì ko ướp gì nhé, vì bột nhà sản xuất đã cho gia vị sẵn).
3/ Cho trứng và 1 muỗng canh nước lọc vào tô đánh tan. Cho bột chiên giòn vào một cái đĩa. Cho bột chiên xù hoặc vụn bánh mì ra một đĩa to khác.
4/ Lăn thịt heo qua bột khô áo toàn bộ 2 mặt thịt, tiếp đến nhúng thịt vào hỗn hợp trứng. Sau đó áo đều một lớp bột xù ngoài cùng. Dùng tay ấn chặt để lớp bột xù được dính chặt vào miếng thịt.
5/ Đun nóng dầu trong nồi nhỏ trên lửa vừa, thả từng miếng thịt Katsu vào chiên nhé. Chiên vàng mặt này rồi lật sang chiên tiếp mặt kia.
6/ Khi thịt đã vàng đều 2 mặt, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để nguội trong 5 phút sau đó bạn cho lại vào nồi dầu chiên thêm 30 giây cho mỗi mặt một lần nữa. Cho ra đĩa nhưng bạn cần dùng gắp giữ thịt đứng trong giấy ăn, mục đích là để ráo dầu và không làm ướt mặt thịt còn lại nếu bạn để thịt nóng nằm trên giấy ăn.
👉 Cắt Tonkatsu thành những thanh 2cm, theo chiều dọc bằng cách ấn dao trực tiếp xuống thay vì cắt theo kiểu thông thường. Bằng cách này miiếng thịt sẽ vẫn nguyên vẹn. Trang trí ra dĩa Tonkatsu cùng bắp cải cắt sợi mỏng nếu muốn ăn riêng.
🍀Cách làm curry:
1/ Thịt heo rửa sạch cắt mỏng. Cà rốt + khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt vuông cờ. Củ hành tây 1/2 cắt hạt lựu, 1/2 cắt múi cau nhỏ. Tỏi cắt lát.
2/ Bắt nồi lên bếp cùng 1 mc dầu ăn, cho tỏi và hành tây cắt hạt lựu vào xào đến khi hơi ngã vàng, cho thịt heo vào xào săn. Nêm 1 mcf bột dashi + 1 mcf nước tương vào đảo đều. Cho tiếp cà rốt + khoai tây vào xào. Sau đó cho nước lọc vào cách mặt nguyên liệu 1 lóng tay. Đun sôi, đậy nắp hạ nhỏ lửa, đun khoảng 7 phút.
3/ Vì rau củ cắt vuông cờ nhỏ nên bạn kiểm tra xem rau củ đã mềm vừa ý thì cho vĩ curry vào (1 hộp 2 vĩ như hình, bạn chỉ sử dụng 3/4 vĩ thôi nhé). Dùng muỗng đẩy nhẹ sát đáy nồi liên tục nếu ko viên curry tan ra sẽ đóng đáy nồi gây khét.
4/ Khi curry tan hết thì nước soups sẽ sệt lại (ko cho bột năng hay bột bắp nhé vì curry Nhật đã có sẵn bột). Nếm xem vừa vị của gia đình mình chưa, nếu chưa bạn có thể cho 1 mcf đường. (Kinh nghiệm riêng mình thì ko nêm gì thêm nếu bạn làm đúng ct ạ). Sau cùng bạn cho hành tây cắt múi vào đảo chín tái thì tắt bếp. Món curry hoàn tất.
👉 Xới cơm nóng ra 1/2 dĩa, kế đến cho bắp cải vào 1 góc, chan curry cho đầy góc 1/2 dĩa còn lại. Đặt thịt Tokatsu lên giữa curry và cơm rồi măm măm thôi.


Món Cơm Cary với thịt heo chiên của Nhật thơm ngon lạ miệng Món Cơm Cary với thịt heo chiên của Nhật thơm ngon lạ miệng Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 26, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.