Mực hấp tỏi ớt
Nguyên liệu:
- 3 con mực ống
- 30g gừng tươi (cắt sợi)
- 1 trái ớt sừng ( cắt sợi)
- 1 nhánh hành lá (cắt nhỏ)
- 1 củ tỏi băm nhỏ , 1 muổng cà fê ớt băm nhỏ
- 15ml rượu gạo
- Nước mắm , chanh , đường
Cách làm:
Trứớc tiên làm sạch con mực ống tươi: rút râu, loại bỏ túi mực và xương sống rồi rửa sạch bên trong.
Để mực cho ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô. đặt nhửng con mực lên đĩa, rưới rượu gạo lên trên.
Rắc thêm gừng và ớt tươi cắt sợi ,
Đặt đĩa mực nhồi thịt vào hấp cách thủy trong vòng 10 -15'.
Nước sốt chua cay
2 muổng nước mắm
2 muổng đường
1 muổng chanh
1 muổng cà phê ớt băm nhuyễn
1 muổng tỏi băm nhuyễn , hành lá cắt nhỏ , trộn đều
Khi mực chín, bạn cắt mực thành từng khoanh, xếp ra đĩa và rưới nước sốt tỏi ớt lên trên , ăn nóng
Mực hấp tỏi ớt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 22, 2019
Rating:
No comments: