Mực xào cay kiểu Thái ngon
Nguyên liệu:
Sốt Sambal:
- 150g hành khô, 20g ớt khô
- 20g mắm ruốc
- Ớt đỏ, gừng, tỏi, đường thốt nốt
- 30g me trộn với 45ml nước nóng
Phần mực:
- 1kg mực ống
- 1 củ hành tây, 2 trái cà chua
- 1 tấm lá chuối
- 6 trái tắc ( quả quất )
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt cà chua thành dạng múi cau.
Bước 2: Sau đó, bạn bóc vỏ và thái mỏng hành tây ra.
Bước 3: Bây giờ thì ta làm sạch mực: rút râu, rút xưong sống, bóc vỏ rồi ngâm rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Cắt mực thành từng khoanh tròn dày tầm 1cm.
Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo, lần lượt cho hành tây, cà chua, sốt Sambal vào rồi trộn đều, xào chin.
Bước 6: Tiếp tục cho vào thêm 50ml nước, rồi nêm muối, đường cho vừa ăn và đun sôi hỗn hợp sốt lên.
Bước 7: Trút phần mực vào chảo và trộn đều cho ngấm sốt.
Bước 8: Đậy kín nắp và nấu mực trong vòng từ 6-8 phút là hoàn thành.
Mực xào cay kiểu Thái ngon
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 25, 2019
Rating:
No comments: