Rán bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu


Em có lò nướng nhưng mình vẫn thích sử dụng nồi chiên không dầu vì nó quá tiện. Em có thể rán, nướng mọi thứ bằng nó với ưu điểm không lo bằng dầu, hạn chế tối đa lượng dầu.

Hôm nay em sẽ chia sẻ cách rán phồng tôm bằng nồi chiên không dầu!
- Làm nóng nồi chiên trong khoảng 5p ở 200 đô.
- Nhúng miếng phồng tôm vào dầu rồi bỏ xuống đáy, đặt khay lưới của nồi nên. Vì giữa khay lưới và đáy có một khoảng không gian đủ để phồng tôm nở vừa và do quạt gió của nồi lớn, nếu bạn để phồng tôm lên khay thì gió sẽ hút phồng tôm vào thanh nhiệt, gây cháy, có thể cháy thành lửa. Mình đã bị 3-4 mẻ như vậy mới rút ra được cách làm này.
- Mức nhiệt lớn (200 độ) nên chỉ khoảng 1 phút phồng tôm sẽ chín và nếu để lâu sẽ bị cháy vàng. VÌ vậy bạn phải canh chừng, nồi nhà mình mỗi đợt để được khoảng 6 cái phồng tôm nhỏ. 

- Ưu điểm: tiết kiệm được dầu ăn, rán một mẻ được 6-7 cái và vẫn giữ trọn hương vị phồng tôm như khi rán ngập dầu
- Nhược điểm: Phải ngồi canh thời gian nên khá lách cách.


P/s: em thích ăn kiểu ngập dầu truyền thống nên nhúng dầu, cách này bánh xốp và ngon hơn.
Rán bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu Rán bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.