Sữa chua bạc hà



Sữa chua dẻo mịn chảy thành dòng không đứt quãng, vị chua vừa phải và rất thơm ngon. 

1/ Nguyên liệu:
- 1,5 lít sữa tươi không đường
- 170g sữa đặc
- 1 hũ sữa chua (để làm cái) --> để ra ngoài cho hết lạnh.
- Hũ, ly thủy tinh --> rửa sạch, tráng nước sôi, úp ngược cho ráo.

2/ Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ --> cho sữa tươi + sữa đặc vào khuấy cho tan đều cho đến khi hỗn hợp nóng ấm khoảng 60°C (chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất)
- Bắc nồi xuống, cứ tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa theo 1 chiều cho đến khi nguội.
- Cho sữa chua cái vào nồi, tiếp tục khuấy cho đến khi sữa chua hòa đều vào hỗn hợp sữa là được.
- Múc hỗn hợp sữa vào hũ, đậy nắp kín.
- Xếp các hũ vào nồi.
- Nấu nước nóng khoảng 70°C - 80°C, rót vào nồi chứa các hũ sữa (mực nước thấp hơn miệng hũ). Đậy nắp nồi, ủ 8 tiếng.
- Lấy hũ ra khỏi nồi, lau sạch nước bám bên ngoài hũ. Cất ngăn mát tủ lạnh.


Sữa chua bạc hà Sữa chua bạc hà Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 13, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.