Sữa chua bạc hà
Sữa chua dẻo mịn chảy thành dòng không đứt quãng, vị chua vừa phải và rất thơm ngon.
1/ Nguyên liệu:
- 1,5 lít sữa tươi không đường
- 170g sữa đặc
- 1 hũ sữa chua (để làm cái) --> để ra ngoài cho hết lạnh.
- Hũ, ly thủy tinh --> rửa sạch, tráng nước sôi, úp ngược cho ráo.
- 1,5 lít sữa tươi không đường
- 170g sữa đặc
- 1 hũ sữa chua (để làm cái) --> để ra ngoài cho hết lạnh.
- Hũ, ly thủy tinh --> rửa sạch, tráng nước sôi, úp ngược cho ráo.
2/ Cách làm:
- Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ --> cho sữa tươi + sữa đặc vào khuấy cho tan đều cho đến khi hỗn hợp nóng ấm khoảng 60°C (chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất)
- Bắc nồi xuống, cứ tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa theo 1 chiều cho đến khi nguội.
- Cho sữa chua cái vào nồi, tiếp tục khuấy cho đến khi sữa chua hòa đều vào hỗn hợp sữa là được.
- Múc hỗn hợp sữa vào hũ, đậy nắp kín.
- Xếp các hũ vào nồi.
- Nấu nước nóng khoảng 70°C - 80°C, rót vào nồi chứa các hũ sữa (mực nước thấp hơn miệng hũ). Đậy nắp nồi, ủ 8 tiếng.
- Lấy hũ ra khỏi nồi, lau sạch nước bám bên ngoài hũ. Cất ngăn mát tủ lạnh.
- Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ --> cho sữa tươi + sữa đặc vào khuấy cho tan đều cho đến khi hỗn hợp nóng ấm khoảng 60°C (chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất)
- Bắc nồi xuống, cứ tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa theo 1 chiều cho đến khi nguội.
- Cho sữa chua cái vào nồi, tiếp tục khuấy cho đến khi sữa chua hòa đều vào hỗn hợp sữa là được.
- Múc hỗn hợp sữa vào hũ, đậy nắp kín.
- Xếp các hũ vào nồi.
- Nấu nước nóng khoảng 70°C - 80°C, rót vào nồi chứa các hũ sữa (mực nước thấp hơn miệng hũ). Đậy nắp nồi, ủ 8 tiếng.
- Lấy hũ ra khỏi nồi, lau sạch nước bám bên ngoài hũ. Cất ngăn mát tủ lạnh.
Sữa chua bạc hà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 13, 2019
Rating:
No comments: