Thịt ba chỉ kho trứng cút đậm đà đưa cơm
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút
- Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: - Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Bước 2: - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 - 45 phút.
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.
Bước 4:- Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.
Bước 5:- Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ đ7-1375684841_500x0.jpgể thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.
Bước 6:
- Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Thịt ba chỉ kho trứng cút đậm đà đưa cơm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 23, 2019
Rating:
No comments: