Xôi nếp lá cẩm



Nguyên liệu:

- 2 chén nếp

- 1 lon nước cốt dừa

- 1 chén nước lá cẩm

- ½ chén đường (nếu thích ngọt)

- 1 chén đâu xanh nấu chín tán nhuyễn (nếu thích)

Cách làm:

Lá cẩm rửa sạch, đem nấu với nước sâm sấp cho chín xong đem xay nhuyễn và lược lại. Nước lá cẩm sẽ có màu tím đậm (*).

Nếp vo sạch xong cho tí muối và nước lá cẩm vào, mực nước cao hơn nếp chừng 1 inch là được. Ngâm nếp chừng 3 giờ hoặc qua đêm càng tốt, nếu thấy ít nước cho thêm tí nước lạnh.

Nếp đã ngâm cho ra rổ cho ráo bớt nước xong đem hấp. Khi nếp vừa chín tới rưới nước dừa vào từ từ, xới lên cho đều. Khi nếp chín dẻo cho đường vào nếu thích, trộn lên đều và hấp chừng 5 phút nữa là được.

Cho xôi ra dĩa hoặc dùng khuôn nhận xôi cho đẹp. Nếu thích có thể để ít đậu xanh lên mặt, sẽ tăng thêm vẻ đẹp của xôi và hương vị cũng thêm phần hấp dẫn.

(*) Có thể làm sẵn nước lá cẩm và cất trong freezer để xài dần


Xôi nếp lá cẩm Xôi nếp lá cẩm Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 25, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.