Bánh Bò Đường Thốt Nốt Nướng


Ng liệu: A

220gr đường thốt nốt
340gr nc cốt dừa
1/2tsp muối
1tbsp dầu dừa hay dầu ăn
5tr gà từ 60-70gr ( cỡ trứng nào cđ)
* dùng dầu dừa bánh sẽ mềm hơn
* nếu ko có đường tn thì mng nên mua cocconut sugar,thơm và ngon hơn nữa nhá. Còn mua ko dc nữa thì có đường nào dùng đ đó.
Lưu y: ai muốn giảm đường cứ giảm,nhưng muốn để bánh dc lâu 2-3ngay ở nhiệt độ phòng phải đủ độ đường nha mng,ko thì bánh mau hư khi để ở nhiệt độ p.
Note: các chị dùng nc cốt dừa lon cẩn thận chuyện này,là nên mua coconut milk chứ đừng mua coconut cream nhá.
Loại milk nó lỏng nên bánh mềm lắm
Loại cream nó đặc sệt như sữa đặc,thiếu chất lỏng,bánh khô ko ngon nhen.

Ng liệu:B

170gr bột năng
10gr bột gạo
1/2 tbsp bột nở(baking powder)
1/2tbsp muối nở (baking soda)
(5gr mỏi loại)
* mua 2 loại bột trên hiệu Vĩnh Thuận là mềm,dai và ngon nhất.
Em đã thử bột thailand và tàu,để qua đêm bánh cứng lại . Còn bột VT nó mềm và dai ngon,để 3ngay vẫn ko cứng bánh lại nha.
Ct cho khuôn tròn 8-9inches
Nướng nhiệt độ lò 170c-175c=30p
Sau 30p hạ lửa xuống 150c-155c =10p
Rồi hạ lần 2 120c-125c =10p
Tc là 50p nướng với 3 lần lửa khác nhau.
Nhớ có alam hẹn giờ và ko mở lò trong quá trình nướng!


Bánh Bò Đường Thốt Nốt Nướng Bánh Bò Đường Thốt Nốt Nướng Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 01, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.