Bánh bông lan ổ tròn

bánh bông lan ổ tròn 20cm/ 16-17 cupcake bông lan cho các bé ăn nhé! Công thức dễ nhớ, dễ làm, bánh ko xẹp, ko thắt eo
---------------------------------
- 4 trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- 50g bột mì số 8
- 50 g bột bắp
- 60g sữa tươi ko đường
- 50g dầu ăn
- 80 g đường
- vani, 1/2 mcf muối, 1/2 mcf cream of tartar
-----------------------------
Cách làm: 
- mở lò nướng 150 độ, 2 lửa, ko quạt , trước 10p cho nóng lò
- sữa, dầu ăn, lòng đỏ, bột mì, bột bắp QUẬY NHANH TAY, 1 CHIỀU cho đều, ko vón cục
- lòng trắng + muối dùng máy đánh ,cho tartar ( hoặc nước chanh), đánh bọt như xà phòng cho đường, đánh tốc độ cao nhất thành chóp đứng. Đổ hỗn hợp lòng đỏ vào, bật máy tốc độ nhỏ, đảo máy 3-4 vòng rồi tắt máy.
- fold vài lần cho đều
- giơ thao bột cách đất 20cm thả xuống cho vỡ bớt bọt khí
- đổ bột vào khuôn tròn / khuôn nhôm có lót giấy nướng cupcake. 
- khuôn tròn nướng 150 độ 50p, cupcake 150 độ 30-35 phút, rãnh thấp nhất
* lưu ý : khuôn tròn nướng xong 50p, lấy khuôn ra khỏi lò, thả rơi ở độ cao 30 cm, rồi úp ngược khuôn lên rack để nguội mới lấy bánh ra, bánh sẽ ko bị xẹp, bị thắt eo
- nướng cupcake trong khuôn nhôm có lót giấy cup mỏng, bánh sẽ nở đẹp, ko bị thắt eo như nướng cup giấy loại dày


Bánh bông lan ổ tròn Bánh bông lan ổ tròn Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 08, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.