Bánh chiffon Dưa hấu

🍉🍉Nguyên liệu (khuôn tròn đáy rời 18cm)
(A) Phần lòng đỏ
-2 lòng đỏ
-10g đường
-40g dầu thực vật
-40g nước
-60g bột cake (mình sử dụng Baker’s Choice số 8)
-½ tsp vani
-Màu thực phẩm: xanh lá, đỏ (mình dùng AmeriColor, hoặc có thể dùng màu Wilton)
(B) Phần lòng trắng
-5 lòng trắng
-¼ tsp cream of tartar
-50g đường
Các bạn có thể tham khảo clip mình thực hiện: https://youtu.be/rYQDpbXyzps
🍉🍉🍉Cách làm:
1. Đánh lòng đỏ và đường (A) chuyển màu vàng nhạt.
2. Lần lượt thêm dầu, nước, bột rây mịn và vanilla
3. Chia (2) thành 3 phần vào 3 phần: 4 tsp và vài giọt màu xanh cho phần bột xanh, 4 tsp phần bột trắng, còn lại thêm màu đỏ để có bột đỏ
4. Đánh lòng trắng cùng tartar và đường đến chóp gần cứng
5. Chia lòng trắng bông vào (3): 8 tbsp cho bột xanh, 8 tbsp cho bột trắng, còn lại cho bột đỏ
6. Chuyển phần bột xanh và trắng vào túi bắt bông kem.
7. Bắt phần bột xanh viền quanh đáy khuôn, tương tự phần bột trắng viền trong. Múc từng thìa bột đỏ vào, dàn đều. Lặp lại quy trình xanh-trắng-đỏ 3 lần, hoặc đến khi hết bột
8. Nướng bánh ở 160C trong 10 phút (đã vặn lò trước), sau đó giảm 150C trong 15 phút, và 140C trong 35-45 phút
9. Bánh chín, úp ngược đến khi bánh nguội hoàn toàn
10. Nhẹ nhàng dùng tay lấy bánh khỏi khuôn.
11. Trang trí hạt dưa bằng nho khô cắt nhỏ và kết dính bằng kẹo marshmallow đun chảy.
🍉🍉Một vài lưu ý:
- Lò luôn được làm nóng trước 10-15 phút. Nhiệt độ nướng có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào mỗi lò. Việc giảm nhiệt độ giúp đáy và thành bánh không bị cháy vàng do nhiệt
- Trứng sử dụng nên là trứng mới, tránh sử dụng trứng đã lâu ngày, ảnh hưởng độ bông của lòng trắng
- Khi tạo hình cần nhanh tay, vì lòng trắng đánh bông càng để lâu ngoài không khí càng dễ xẹp
- Màu thực phẩm nên sử dụng màu gel vì ít ảnh hưởng kết cấu bột và lên màu đẹp. Nếu màu nước có thể cần thêm bột hoặc nếu màu bột có thể cần thêm nước, sự điều chỉnh phụ thuộc vào cảm giác người làm


Bánh chiffon Dưa hấu Bánh chiffon Dưa hấu Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 08, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.