Bánh Flan phô mai nướng cách thuỷ

nhân đây mình có vài nhận xét về Nướng cách thuỷ và Hấp cách thuỷ. Theo mình bạn nào nhà có lò thì nên nướng, vì sao? Vì mình rất ngại cái khoản khi hấp bánh, cứ 5 phút lại chạy đến mở nắp nồi cho hơi bay ra. Còn nướng, bạn cứ để như vậy, tuy hơi lâu hơn nhưng nhàn rỗi, đúng thời gian thì lấy bánh ra thôi 😉 chưa kể bánh nướng rất mềm mịn (do nhiệt độ thấp và thời gian lâu nên bánh chín từ từ, ko bị tổ ong, ko cứng ko chai).
🍮 Nguyên liệu: mình làm được 15 hũ và 1 trái tim như trong hình
- 7 trứng gà (trứng size vừa ko to ko nhỏ)
- 700 ml sữa tươi ko đường
- 250g sữa đặc
- 200g cream cheese, để mềm, cắt miếng nhỏ
- 1 tbs vanilla
- xíu muối
- 150g đường
- nước
🍮 Cách làm:
- trứng lấy cả lòng trắng và lòng đỏ cho vào âu, thêm vanilla + muối, dùng phới lồng đánh NHẸ NHÀNG để trứng tan hết (khuấy mạnh tay sẽ tạo bọt khí nhiều làm bánh bị tổ ong).
- nấu cheese + sữa tươi + sữa đặc cho đến khi hh bốc hơi thì tắt bếp. Lúc này cheese vẫn chưa tan hết nên chúng ta dùng muỗng tán cheese ra.
- rây hh sữa vào trứng, chà cheese trên rây để cheese mịn hơn, khuấy đều hh, cheese lúc này vẫn còn lợn cợn.
- tiếp tục rây lần 2 hh (trứng + sữa), miếng cheese nào chưa tan tiếp tục chà trên rây.
- lần cuối cùng rây thêm, chúng ta sẽ có được hh flan rất rất mịn.
👉🏻 để hh nghỉ 30 phút
- nấu đường trong một chảo nhỏ, lửa trung bình nhỏ ko lớn để đường ko khét, khi đường bắt đầu tan nhiều, dùng đũa đảo đều để ko chỉ đường phía ngoài mà cả bên trong chảy đều.
- sau khi đường đã tan chảy hết thành caramel thì quan sát nếu màu vàng đã đạt thì đổ nước vào (tầm 80-100ml tuỳ bạn muốn caramel nhiều hay ít), sau khi đổ nước phải nhanh tay dùng đũa khuấy ngay để caramel ko bị vón cục.
⭐️ khi đổ nước vào caramel phải thật cẩn thận vì caramel sẽ bắn và bốc hơi rất nhiều, ai chưa quen phải chuẩn bị cái nắp sẵn để vừa đổ nước vào thì phải đậy lại liền kẻo bị thương tích 🤒
- chia caramel vào hũ, tiếp đến là chia hh flan vào hũ.
- vặn lò 160 độ c (320 độ f), xếp flan vào khay, cho khay vào lò, chêm NƯỚC LẠNH sao cho nước ngập 2/3 hũ flan, nướng trong 50-60 phút. * nếu chỉ nướng hũ thôi thì chỉ nên 50 phút, nướng lâu bánh khô
- trải một miếng giấy bạc lên trên flan để mặt trên của flan ko bị khô
🏻lưu ý là luôn dùng nước lạnh (nước thường) chứ ko dùng nước nóng nhé, nước quá sôi sẽ làm bánh bị tổ ong, ko cần lót khăn dưới đáy
- sau 50-60 phút tắt bếp, để nguyên flan trong lò 20 phút, cách này để flan chín mà ko bị tổ ong.
- cuối cùng lấy flan ra, để nguội, cất tủ lạnh 4-5 tiếng là dùng được.
Flan Phô Mai nướng cách thuỷ rất béo, mà béo vị cheese nên rất đã. Flan mềm mịn, khi ăn thêm ít đá và cafe đen rồi chan caramel nữa thì bá cháy 😁
 rất lưu ý: làm flan cần “tinh thần thép” nha. Vì khi flan đã chín nhưng bề mặt vẫn còn rung rinh, ko phải là chưa chín đâu nhé, vì với nhiệt độ và thời gian như vậy là chắc chắn chín rồi, chỉ cần để tủ lạnh là sau đó ổn ngay 👍🏻bạn nào mà đi nướng thêm là flan cứng đó, ko tan trong miệng nữa đâu


Bánh Flan phô mai nướng cách thuỷ  Bánh Flan phô mai nướng cách thuỷ Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 08, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.