Bánh xếp màu hoa Đậu biếc nhân tôm thịt
Nguyên liệu :
Làm được 12 cái bánh .
110 gr Wheat starch.
30 gr bột năng.
20 gr bột khoai tây ( potato starch ).
2 m dầu ăn ( muỗng cà phê ) .
Chút xíu muối.
160 ml -180 ml nước sôi đã có pha màu xanh hoa đậu biếc.
Cách làm :
Cho vô tộ của máy đánh trứng : 3 loại bột + muối + dầu ăn trộn đều ( dùng đầu dẹp để nhồi ). Từ từ chế nước sôi vô bột, nhồi cho bột mịn. Lấy ra dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ 20 phút.
Chia bột ra thành 12 viên ( lớn nhỏ tùy ý thích ), cán bột thành hình tròn đường kính cở 8-9 cm. Cho nhân vô rồi xếp lại theo hình, đậy lại chờ đem hấp.
Nhân bánh :
Thịt heo xay, tôm xay, bắp hạt luộc bầm nhỏ, cà rốt bầm nhỏ cho vô microware 20 giây cho vừa hơi mềm, đậu pea luộc chín bầm nhỏ, vài gốc hành lá, gia vị muối tiêu đường vv.. Tùy ý thích ăn gì thì chọn .
Bánh xếp màu hoa Đậu biếc nhân tôm thịt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 10, 2019
Rating:
No comments: