Ram bắp Quảng Ngãi

Bắp nếp các bạn mua đã xướt sẵn,hoặc mua bắp trái về tự bào mỏng cũng được. Bắp mỹ vàng gói ram cũng được,nhưng nó ko có độ dẻo như bắp nếp,nên mình nghĩ bắp mỹ ko ngon bằng nếu gói ram bắp Quảng Ngãi
Nêm xíu đường,bột ngọt,chút xíu bột nêm và hẹ xắt nhuyễn. Trộn đều,để bắp ngấm gia vị 10'.
Đây là bánh tráng mỏng gói ram của Quảng Ngãi,ko cần nhúng nước,mua về chỉ gói thôi.
Có 1 số bạn nói bánh tráng Hà Tĩnh,nhưng cá nhân mình thấy ko giống nhau.
Các bạn có thể tới chợ Bà Hoa ở Tân Bình mua loại bánh tráng này,nhớ nói Bánh tráng mỏng gói ram của Quảng Ngãi.
Cắt bánh tráng làm tư.
Tiến hành gói ram. Cách gói cũng giống như gói chả giò miền nam.
Nguyên liệu làm mắm chấm,gồm cà chua+thịt heo đem xay nhuyễn. Cho chút xíu nước,nêm nếm gia vị vừa ăn,cho chút bột năng cho mắm hơi sánh là xong.
Cho lên bếp xào với chút dầu,thịt cà săn mềm thì cho khoảng 1 chén nước,đợi sôi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Lấy nửa muỗng bột năng hoà với xíu nước,cho từ từ vào nồi,thấy mắm đã hơi sánh thì ngưng. Quậy đều tắt bếp.




Ram bắp Quảng Ngãi Ram bắp Quảng Ngãi Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 10, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.