Bún bò Huế nhà làm

Sate tự làm sẽ mang mùi vị thơm hơn hẳn
Sate: ớt khô trộn một ít dầu ăn cho nở+ xay ớt tươi nhỏ trộn đều cùng ớt khô. Phi sả băm nhỏ tiếp đến cho hành khô và tỏi. Phi lửa trung bình để hành tỏi sả thơm vàng sau đó cho dầu điều vào tắt bếp đổ hỗn hợp vào bát ớt . Dầu ăn nóng sẽ làm chín ớt ko làm cháy ớt. Một phần màu điều hành tỏi sả cho một bát riêng làm màu. Vì nhà con gái ko ăn được cay mà cần nước màu làm đẹp cho bát bún bò
Nước dùng
Xương bò : 1 kg
Hành khô 5-6 củ
Gừng 1 lạng
Tiêu khô nguyên hạt 50g
Sả: 3 củ
Xương bò luộc qua rửa sạch. Tiếp đến đun nồi nước sôi sau đó cho hành khô , gừng đã nướng vào nồi. (Sả , gừng nướng, hành nướng cho vào quả cầu sau này bỏ đi cho dễ) . Nêm gia vị mắm vừa miệng. Cho xương ninh tiện cho thêm cuộn nạm bò ninh. Ninh khá lâu 3-4 tiếng . Vớt bớt váng mỡ và bọt cho nồi nước trong. Ninh xương lửa nhỏ cho ko bị đục nước dùng. Chân giò và thịt chân giò em cũng luộc chung luôn nhg vớt ra sớm.
Khi vớt hết thịt thì lấy 100 g mắm ruốc hoà với nước lã chắt lấy nước chế vào nồi nướng dùng. Nước dùng đậm chút ăn bún cho vừa. Bước cuối cho nước màu vào cho đẹp long lanh. Thêm đường nếu muốn đúng kiểu Huế dưng em ko thjk ngọt đường em ko cho
Thịt nạm thái mỏng
Móng chặt miếng vừa
Thịt chân giò thái mỏng
Tiết bò cắt như giò
Giò hoặc chả huế có cho thêm nhg vi nhiều đồ quá em bỏ qua.
Hành+mùi tàu+ hành tây thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng
Rau thơm: hoa chuối+ húng chó+ mùi tàu+mùi ta xà lách
Chanh ko hạt


Bún bò Huế nhà làm Bún bò Huế nhà làm Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.