Mứt vỏ Cam dẻo


Nguyên liệu: 
-300g vỏ cam
-400g đường
-100ml mật ong

Cách làm: 
- vỏ cam rửa sạch,thái miếng dài. 
- cho vỏ cam vào nồi đổ nước ngập vỏ cam,rồi đun sôi. Khi nước vừa sôi hạ nhỏ lửa,đun thêm 3 phút thì tắt bếp
- cho vỏ cam ra rổ ráo nước,rồi ngâm tiếp vỏ cam vào nước lạnh với 1 xíu muối trong 3 hoặc 4 tiếng rồi vớt ra,xả lại nước lạnh,để ráo nước
- cho vỏ cam vào ướp 400g đường và 100ml mật ong cho đến khi đường tan hết ( thường khoảng 5 tiếng,mình hay để qua đêm ) 
- khi đường tan hết thành syrup cho thêm khoảng 100ml lọc vào,rồi đặt vỏ cam lên bếp đun. Khi sôi bắt đầu hạ lửa thật nhỏ,đun liu riu trong khoảng 1 tiếng ( có thể hơn ). Đến khi thấy vỏ cam trong, thấy vỏ cam dẻo nhưng ko nát,nước ko bị cạn là đc. Lúc này tắt bếp,xếp từng miếng vỏ cam lên khay có khe hở hoặc rack hong khô. ( lưu ý khi đun ko đc để cạn nước,vì cạn nước thì vỏ can sẽ bị cứng ). Thường thì hong 1 ngày nếu thời tiết ko bị ẩm,nếu muốn vỏ cam khô ráo ko dẻo ướt thì các bạn lăn qua đường..... Hoặc nhà bạn nào có lò sấy thì ko cần hong,chỉ cần bỏ vào lò sấy khoảng 15- 20ph ở nhiệt độ 100 độ C là đạt.


Mứt vỏ Cam dẻo Mứt vỏ Cam dẻo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 14, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.