Làm mứt dừa bằng nồi chiên ko dầu

Làm mứt dừa bằng nồi chiên ko dầu...siêu nhanh, vẫn siêu ngon và quan trọng là ko bị ngọt...đỡ sợ béo ạ 
- 1kg cùi dừa nạo đã rửa sạch dầu dừa
- 2 đến 2,5 lạng đường (thông thường là 4-4,5 lạng nhưng em sợ ăn ngọt nên cho vậy thôi)
- Cho cùi và đường vào bát to trộn đều rồi ngâm 8-12 tiếng, thỉnh thoảng đảo cho đường tan hết và ngấm vào dừa
- Vớt dừa đã ngâm cho vào lồng nồi chiên ko dầu. Đặt 130 độ tầm 2-3 phút. Đảo lên rồi lại đặt lại. Tầm 4-5 lần là được. Thích giòn kiểu như dừa khô ăn chè thì lại đặt thêm. 
- Sau khi đã cảm thấy dừa khô rồi (mình sẽ thấy 1 lớp đường mỏng kết tinh bao bên ngoài sợi dừa) thì đổ dừa ra cái khay hoặc mâm hong cho thật nguội rồi đóng vào túi, buộc chặt, dùng dần.
👉Em thấy làm bằng nồi chiên ổn ở chỗ: dừa có hơi già quá mà bị nhiều dầu hoặc ít đường thì chúng ta vẫn có mứt dừa chén. 
👉 Rút ngắn thời gian xao dừa xuống cực nhiều. Đỡ phải đứng đảo mỏi tay
👉 Có thể biến tấu nó từ mứt dừa để ăn tết hoặc ko hết thì thành dừa khô ăn chè vào mùa hè sau

Làm mứt dừa bằng nồi chiên ko dầu Làm mứt dừa bằng nồi chiên ko dầu Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 14, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.