MĂNG NGÂM TỎI ỚT
Vị cay của ớt, chua chua của giấm hòa quyện với vị ngọt của măng tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món này dùng để ăn cùng lẩu, mì, bún, phở, nước chấm...là tuyệt vời lắm luôn ấy! Và mình đã có 2 lọ để dành ăn Tết!
Nếu bạn cũng thích món này thì hãy làm cùng mình nhé!
1/ Nguyên liệu:
- 1 củ măng lớn --> thái lát mỏng, ngâm trong chậu nước pha 2M muối khoảng 10 phút --> vớt ra để ráo.
- 20 trái ớt --> rửa sạch, cắt khoanh xéo
- 2 củ tỏi --> bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc
- Giấm gạo
- Muối trắng
- 1 củ măng lớn --> thái lát mỏng, ngâm trong chậu nước pha 2M muối khoảng 10 phút --> vớt ra để ráo.
- 20 trái ớt --> rửa sạch, cắt khoanh xéo
- 2 củ tỏi --> bóc vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc
- Giấm gạo
- Muối trắng
2/ Cách làm:
- Nồi nước sôi + 1M muối + 2 trái ớt cắt khoanh --> Luộc măng khoảng 10 phút để măng mềm, giảm mùi hăng và nhựa trong măng (dùng VÁ để đảo đều măng lên) --> vớt ra để nguội và thật khô ráo nước.
- Xếp măng + ớt + tỏi vào lọ thủy tinh, rót giấm gạo cho ngập măng.
- Đậy kín lọ, để nơi khô ráo. Khoảng 1 tuần là dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nồi nước sôi + 1M muối + 2 trái ớt cắt khoanh --> Luộc măng khoảng 10 phút để măng mềm, giảm mùi hăng và nhựa trong măng (dùng VÁ để đảo đều măng lên) --> vớt ra để nguội và thật khô ráo nước.
- Xếp măng + ớt + tỏi vào lọ thủy tinh, rót giấm gạo cho ngập măng.
- Đậy kín lọ, để nơi khô ráo. Khoảng 1 tuần là dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
* Ghi chú:
- Mình ngâm kiểu Bắc nên không cho đường. Nếu thích có vị ngọt, bạn có thể thêm 2m đường vào nước ngâm măng nhé!
- Theo kinh nghiệm ở quê mình thì không nên dùng đũa để đảo măng lúc luộc vì cứ đụng đũa là măng nhanh hư, nên mình dùng VÁ nha
- Mình ngâm kiểu Bắc nên không cho đường. Nếu thích có vị ngọt, bạn có thể thêm 2m đường vào nước ngâm măng nhé!
- Theo kinh nghiệm ở quê mình thì không nên dùng đũa để đảo măng lúc luộc vì cứ đụng đũa là măng nhanh hư, nên mình dùng VÁ nha
MĂNG NGÂM TỎI ỚT
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 09, 2019
Rating:
No comments: