MIẾN TÔM
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm miến tôm nấu nấm:
- 12 con tôm bóc vỏ bỏ đầu, chừa lại đuôi
- 200g miến dong
- 5 cái nấm (tươi hay khô đều được)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 lát gừng
- 2 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh hành lá
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 1 muỗng cafe tiêu
- 1 bát con nước chấm nước ấm
Cách làm:
- Ngâm miến vào nước sạch khoảng 15 phút cho mềm. Nếu bạn đang vội không có nhiều thời gian thì bạn có thể dùng nước ấm thay vì nước lạnh. Vớt mỳ ra rổ thưa cho ráo nước.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, thêm tỏi, gừng băm nhỏ và đầu hành trắng vào phi thơm. Thêm tôm vào xào cho đến khi thịt tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì trút ra đĩa để riêng.
- Lưu ý: Khi nấu miến bạn không nên bỏ qua công đoạn ngâm miến cho nở để lát sau miến sẽ bớt hút nước hơn.
-Đun nóng nồi đất, trải một lớp miến xuống đáy nồi, sau đó xếp nấm và tôm lên trên. Thêm xíu muối, sau đó cho nước tương nhạt, rượu nấu, tiêu và nước. Gia vị sẽ được ngấm dần trong suốt quá trình làm nóng sau đó.
-Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp, rắc rau mùi xắt nhỏ hoặc hành lá trang trí bên trên. Thêm 1 vài lát ớt cắt xéo nếu thích.
MIẾN TÔM
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 25, 2019
Rating:
No comments: