Mứt dẻo dưa hấu ngọt lịm
Nguyên liệu :
- 300gr dưa hấu + 600gr đường + 1 quả cam hơi chua nhé
Cách làm :
- Dưa hấu rửa sạch vỏ thái ô vuông hơi dày chút vì no sẽ quắt lắm nha mọi người
- Cho do đường và dưa hấu vào ngâm qua 1 ngày 1 đêm (Đủ 24h )
- Khi Dường tan hết là lúc bạn vắt 1/2 quả cam hơi chua vào
- Sên trên lửa vừa , khi nước gần cạn thì sên lửa thật nhỏ cho màu đẹp , lật nhẹ nhàng , tới khi nào mà mứt keo lại và đảo nặng tay thì dừng ( quá trình sên của mình diễn ra tầm 3h hơn xíu đó - sên ra nước nếu đổ hết đi thì chút nữa dưa hấu sẽ không cứng được )
- Cho vào lò nướng 2h trong 100 độ
-Khi cầm thấy mứt cứng và ăn dẻo như kẹo dẻo là được - rắc đường để mứt hấp dẫn hơn nhé !
- Bảo quản hũ sạch được 3 tuần ( ko bảo quản tủ lạnh vi mứt sẽ dễ đổ mồ hôi nhanh hỏng khi ra ngoài )
- Cho do đường và dưa hấu vào ngâm qua 1 ngày 1 đêm (Đủ 24h )
- Khi Dường tan hết là lúc bạn vắt 1/2 quả cam hơi chua vào
- Sên trên lửa vừa , khi nước gần cạn thì sên lửa thật nhỏ cho màu đẹp , lật nhẹ nhàng , tới khi nào mà mứt keo lại và đảo nặng tay thì dừng ( quá trình sên của mình diễn ra tầm 3h hơn xíu đó - sên ra nước nếu đổ hết đi thì chút nữa dưa hấu sẽ không cứng được )
- Cho vào lò nướng 2h trong 100 độ
-Khi cầm thấy mứt cứng và ăn dẻo như kẹo dẻo là được - rắc đường để mứt hấp dẫn hơn nhé !
- Bảo quản hũ sạch được 3 tuần ( ko bảo quản tủ lạnh vi mứt sẽ dễ đổ mồ hôi nhanh hỏng khi ra ngoài )
Mứt dẻo dưa hấu ngọt lịm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 06, 2019
Rating:
No comments: