Mứt ổi dẻo chua cay


Nguyên liệu :
- 2 kg trái ổi tươi
- 400-500 gr đường tùy ý (ngọt nhiều thì 500gr)
- 2 mc bột ớt nhuyễn (mình dùng bột ớt 7 vị của Nhật)
- 1/2 mcf muối (muốn vị mẳn mẳn nhiều thì cho nhiều muối hơn xíu nha)
- 3 trái tắc
Nguyên liệu :
1/ Ổi bào vỏ để không có vị chát, cắt ổi thành những lát mỏng 1cm, dùng dao cắt bỏ ruột lẫn hạt ổi. Cho ổi vào ngâm nước với 1 mc muối + 1/2 trái chanh vắt nước, trong vòng 15 phút để ổi giòn và sạch.
- Sau đó rửa sạch ổi với nước lạnh. Vớt ra rổ để ráo.
2/ Cho ổi vào âu + đường + 1/2 mcf muối. Ướp ổi qua đêm hoặc đến khi đường tan hết là OK.
3/ Khi đường đã tan hết, bạn hãy cho ổi ngâm vào chảo. Cho lên bếp đun lửa to đến khi đường sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đảo đều nhẹ tay để ổi không bị gãy nát hoặc cháy.
4/ Đun cho tới khi đường cạn sánh, kẹo lại bám chặt vào ổi và ổi cũng đã se lại thì vắt 2 - 3 trái tắc vào, đảo đều. Kế tiếp rắc 2 mc bột ớt vào, đảo đều kẻo cháy và đun thêm 2 - 3p là hoàn tất. Tắt bếp.
5/ Trải đều ổi ra đĩa, để khô ở nhiệt độ bình thường hoặc phơi nắng hay cho vào lò sấy đều được, tùy điều kiện của bạn.
👉Khi ổi đã ráo thì cho vào lọ thủy tinh để vào tủ lạnh. Tết đã gần đến và chắc chắn nhà bạn có rất nhiều khách. Hãy trổ tài nhé !!
- Món mứt ổi chua cay này dẻo ướt như mứt chùm ruột, mẳn mẳn vị muối, chua của tắc và cay thơm của ớt bột rất lạ miệng. Cá nhân mình thấy ngon và đỡ ngán hơn ăn mứt chùm ruột nè 


Mứt ổi dẻo chua cay Mứt ổi dẻo chua cay Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.