TAI HEO NGÂM GIẤM

1/ Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo to và dày (tai mới mới thơm, tai cũ dễ nhớt và hư)
- 1 chén đường
- 1,5 chén giấm gạo
- 1 củ gừng
- 1/2 chén tỏi --> lột vỏ, cắt lát mỏng
- 1/2 chén hành tím --> lột vỏ, cắt lát mỏng
- Ớt trái --> cắt khoanh xéo
- Tiêu hột --> rang thơm, giã hơi dập
- Muối
- Chanh
2/ Cách làm: 
- Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch.
- Cho nước vào nồi (ngập tai heo) + 1M muối + 3 củ hành tím đập dập + 1 củ gừng đập dập + tai heo --> bật bếp luộc tai heo khoảng 10 phút là tai chín tới.
- Vớt tai cho vào chậu nước đá (ngập tai) + nước chanh để tai được giòn và trắng.
- Nấu nước ngâm tai: 1 chén đường + 1,5 chén giấm --> đun sôi, vớt bọt --> để nguội
- Vớt tai ra, rửa qua bằng nước lọc --> thái lát mỏng
- Xếp tai heo + hành tím + tỏi + ớt vào lọ thủy tinh --> đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào lọ cho ngập tai. Lấy miếng nhựa gài lên mặt để tai luôn ngập dưới nước ngâm. Đậy kín lọ.
- Để nơi khô ráo. Từ 3 đến 4 ngày là có thể ăn được.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
* Ghi chú:
- Mình dùng đường thô nên nước ngâm lọ có màu nâu. Nếu bạn thích trắng thì dùng đường cát trắng nha!


TAI HEO NGÂM GIẤM TAI HEO NGÂM GIẤM Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.