OMURICE - Cơm bọc trứng Nhật Bản
🍀Nguyên liệu:
– 150gr thịt ức gà (hoặc thịt gà bất kỳ, lọc bỏ da)
– 4 cái trứng gà
– Bơ
– 1/2 củ hành tây
– 1 tép tỏi
– 20ml Mirin
– 20ml nước lọc
– Muối, dashi, tương cà.
– Cơm trắng vừa đủ 2 người ăn.
– Dầu ăn.
– 4 cái trứng gà
– Bơ
– 1/2 củ hành tây
– 1 tép tỏi
– 20ml Mirin
– 20ml nước lọc
– Muối, dashi, tương cà.
– Cơm trắng vừa đủ 2 người ăn.
– Dầu ăn.
🍀Cách làm:
1/ Ức gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn. Cắt hạt lựu
– Củ hành cắt hạt lựu
– Tỏi cắt lát mỏng
– Củ hành cắt hạt lựu
– Tỏi cắt lát mỏng
2/ Đập trứng ra chén, cho Mirin + nước lọc + xíu muối, khuấy tan.
3/ Làm nóng chảo cùng ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho thịt gà vào xào chín. Cho hành tây vào xào cùng. Cho cơm với lượng cơm 2 người dùng vào xào cho nguyên liệu hòa quyện. Nêm 1 mcf bột dashi + xíu muối + 2-1/2 mc tương cà vào xào đều. Tắt lửa.
4/ Làm nóng 1 chảo cùng với ít bơ. Chảo nóng cho 1/2 trứng vào chiên chín, láng trứng khắp mặt chảo nhé. Trứng chín thì lót trứng vào khuôn rồi cho cơm vào giữa nén chặt. Sau đó dùng muỗng gấp viền trứng cho trứng ôm cơm rồi ép lại. Hoàn tất.
5/ Lấy dĩa và úp khuôn trứng bọc cơm chuyển sang nằm giữa đĩa,. Trang trí tương cà nhưng với lượng hơi nhiều vì cơm bọc trứng sẽ ăn cùng tương cà mới đúng vị. Trang trí thêm ít xà lách + cà chua ăn cùng cho có rau xanh tùy thích.
👉Lặp lại 1 lần chiên trứng và nén cơm vào khuôn cho phần cơm tiếp theo.
👉Cả nhà không có khuôn thì dùng tô oval nhỏ và làm y như bài cũng được nhé.
OMURICE - Cơm bọc trứng Nhật Bản
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 08, 2019
Rating:
No comments: