Rau muống muối chua ngọt
Nguyên liệu
3-4 mớ rau muống (chọn loại rau có thân to)
7-10 tép tỏi
2-3 quả ớt cay (tuỳ độ cay)
250gr đường cát
250gr nước mắm
500ml nước trắng
150gr dấm gạo
1 củ cà rốt (nếu có)
Cách làm
Rau muống chọn lấy cọng to,vặt hết lá,cắt khúc dài khoảng 10cm,ngâm nước muối loãng 15p.
Đun sôi nước,cho đường,nước mắm,dấm vào,đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Tỏi ớt băm nhuyễn hoặc thái lát mỏng
Cà rốt thái hình hoa hoặt sợi nhỏ.
Trong lúc đợi nước ngâm rau muống nguội thì đi trần rau muống.
Rau muống ngâm nước muối loãng đem ra rửa lại một hai lần,nhớ nhẹ tay tránh làm dập nát.
Đun sôi một nồi nước,nước sôi thả hết phần rau muống vào tắt bếp ngay.Đảo đều rau và vớt rau ra bát nước đá,để rau nguội hẳn mới vớt ra rổ cho ráo nước.
Xếp rau muống vào hũ thuỷ tinh đã rửa sạch để khô,một lớp rau muống lại một lớp tỏi ớt,cà rốt cho đến hết.Cuối cùng đổ hết phần nước ngâm đã làm ở trên vào,đậy kín nắp và cất ngăn mát tủ lạnh,sau 5 tiếng hoặc một ngày là có thể ăn được.
P/s:
Lưu ý nếu ai không thích ăn nước mắm có thể thay bằng 40gr muối tinh.
Rau muống lúc đầu xanh nhưng khi cho dấm vào sẽ chuyển sang màu ngả vàng.Nếu rau sau đó bị đen hoặc xám,mốc là bị hỏng.
Rau muống muối chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 07, 2019
Rating:
No comments: