Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc



Khẩu phần: 2-4 người
Thời gian chuẩn bị 20 phút
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 1kg
Rau xà lách 4 bó
Các loại rau củ mà bạn thích, ví dụ: nấm, dưa leo, ớt đà lạt, Kimchi là một lựa chọn tuyệt vời
Salad Hành Lá (Pajeori)
Hành lá 4-5 cây
Mè rang 15g
Dầu mè 20ml
Đường 20g
Nước tương 60ml
Bột ớt Hàn Quốc tùy theo khẩu vị của bạn (có thể không cho vào)
Sốt Ssamjang
Tương ớt Gochujang 50g
Mè rang 15g
Dầu mè 15ml
Đường 20g
Tương đậu Doenjang 100g
Tỏi băm 1 tép
Hành lá 1 nhánh
Cách làm:
1. Đầu tiên chúng ta chuẩn bị Salad Hành Lá (Pajeori) trước nhé. Xắt hành lá theo chiều dài cho thật mỏng, sau đó ngâm vô nước ít 5 phút để làm dịu đi mùi hăng của hành.
2. Trộn nước tương, dầu mè, mè rang, đường và bột ớt HQ (tùy thích) vào tô và trộn đều. Sau 5 phút, ta vớt hành lá ra để ráo, sau đó rưới nước sốt lên hành lá, trộn đều, bọc lại và để trong tủ lạnh tới khi dùng.
3. Để làm sốt Ssamjang chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại là xong rồi. Để sang một bên tới khi dùng.
4. Cắt thịt heo ba chỉ thành những đoạn dài, bạn có thể loại bỏ phần da nếu thích.
5. Bắt đầu nướng thịt thôi. Bắc vỉ nướng/ chảo lên trên bếp ga, đợi vỉ nướng/chảo nóng rưới một chút dầu mè lên. Sau đó cho thịt heo lên và bắt đầu nướng.
6. Nướng thịt một mắt trước, lưu ý là đừng di chuyển thịt quá nhiều, khi đó thịt sẽ có màu cháy xém bắt mắt và giòn hơn. Khi một mặt thịt đã vàng giòn, ta lật và nướng tiếp mặt còn lại. Khi mặt còn lại giòn, ta dùng kéo cắt nhỏ miếng thịt ra và tiếp tục nướng cho tới khi thịt chín hoàn toàn.
7. Khi thịt chín hoàn toàn, bạn cho thịt lên một miếng salad, cho vào một chút sốt Ssamjang, một chút Salad Hành Lá, dưa leo, kimchi gói lại cẩn thận vào măm thôi!


Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc Thịt Ba Chỉ Nướng Hàn Quốc Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.