Gà hầm sâm (samkyethang)

Món ăn bổ dưỡng tăng hệ miễn dịch cực tốt. Tưởng nóng nhưng lại là món điều hòa thân nhiệt trong mùa nóng. Cách chế biến đơn giản. Em xin góp chút công thức học từ người Hàn. 
B1: Chọn nguyên liệu
Gà tầm 7.8 lạng loại gà tươi ( thường dùng gà công nghiệp) mổ moi; sâm loại dùng để nấu (ở VN có thể mua ở các cửa hàng sâm Hàn Quốc. Cứ bảo sâm nấu samkyethang thì họ đưa cho. Loại này ko đắt). Tỏi nguyên củ, táo đỏ, gạo nếp. Ngoài ra có thể cho thêm hạt dẻ sống tươi loại hạt dẻ to.
B2: Cách làm
- Gà mổ moi rửa sạch bằng muối, sát chút muối vào bên trong để ráo
- sâm, táo, tỏi rửa sạch, gạo nếp ngâm tầm 1 tiếng vớt ra để ráo
- nhồi 1 nửa táo, tỏi, sâm và toàn bộ gạo vào trong gà. 
- ko cần khâu gà, rạch phần da gần phần bụng moi, vắt chéo chân gà rồi đút chân vô phần đã rạch đảm bảo nấu xong gà vẫn còn nguyên hiện trạng
- Cho gà vào nồi đất (hoặc nồi cơm điện) cho nước ngập gà rồi thả tất cả tỏi, táo, sâm còn lại vào nồi. Cho 1 chút muối vào.
- Đun khi sủi vớt bọt. Hầm trong 2 tiếng là ok. Cho hành ( hành ta hoặc hành lớn của Hàn đều được). Khi ăn cho thêm tiêu.
Đặc điểm món ăn Hàn ưa gia vị tự nhiên nên ko cần cho bất kỳ súp hay mì chính gì cả. Nước và gà cực ngọt.
Món ăn bổ dưỡng cho người có hệ miễn dịch kém, thiếu máu, người già, ăn trong mùa hè giải độc giải nhiệt cực mát. 

LanPhuongDao(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Gà hầm sâm (samkyethang) Gà hầm sâm (samkyethang) Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 30, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.