Thịt heo khô cháy tỏi



- Tỏi chia làm 2 phần 1 phần đập dập, 1 phần thái lát mỏng đều nhau rửa qua nước rồi để khô ráo (nếu lúc chiên mà chưa khô thì dùng khăn thấm khô)
- Thịt chọn nạc mông rửa sạch với muối và rượu trắng, thái thớ dọc dài, dày khoảng 2cm, đem luộc với gừng, sả đập dập và chút muối, sôi thì tắt bếp để ngâm 10', vớt ra để nguội rồi xé sợi vừa
- Sốt ướp: 1 củ sả, 1 nhánh gừng, tỏi xay nhuyễn, bột gia vị bò kho, nước mắm, đường bột hàn quốc (hoặc dùng ớt sừng cho đỏ đẹp), thêm chút nước luộc thịt, mỡ bò trộn đều ướp thịt 5h, muốn nhanh hơn thì thỉnh thoảng trộn bóp đều thịt
- Bật lò ở 100 độ C, chế độ hơi, 2 lửa khoảng 10' cho nóng lò rồi dàn đều thịt cho vào sấy, mở hé cửa. Sấy 10' lại đảo thịt 1 lần. Được thì cho tỏi đã chiên vàng giòn vào là được
Thịt heo khô cháy tỏi Thịt heo khô cháy tỏi Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 10, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.