Sốt bơ hạt điều
Raw vegan rolls
Ngon ở xốt chấm. Một cách để nhét được cả rổ rau vô bụng 😊
Xốt:
- 3 tsp bơ hạt điều không muối
- 3 tsp nấm men dinh dưỡng
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu olive ép lạnh hoặc dầu thực vật ép lạnh ko mùi
- Nước cốt 1 quả chanh ta ( loại chanh Bắc )
- 1 tép tỏi
- 5 tbsp nước lọc
Tất cả xay đều. Ai thích ăn chua hơn, mặn hơn thì thêm xíu muối và tăng lượng cốt chanh. Cắt thêm ớt ăn cực ngon. Thích ăn ngọt thì thêm tí syrup hoặc thêm 1 quả chà là vô xay cùng. Nhưng mình thấy vị như vầy là ngon rồi. Bố và chồng mình rất thích. Cả nhà nhoắng cái hết cả rổ to rau sống.
Rau: cà rốt, dưa leo, hành tây, xà lách, các loại lá gia vị, xoài chua, chuối chát, ...
Hành tây muốn ăn sống bớt hăng, thái xong các bạn ngâm vô nước đá khoảng 30-45' trước khi ăn.
Ngon ở xốt chấm. Một cách để nhét được cả rổ rau vô bụng 😊
Xốt:
- 3 tsp bơ hạt điều không muối
- 3 tsp nấm men dinh dưỡng
- 2 tbsp nước tương
- 2 tbsp dầu olive ép lạnh hoặc dầu thực vật ép lạnh ko mùi
- Nước cốt 1 quả chanh ta ( loại chanh Bắc )
- 1 tép tỏi
- 5 tbsp nước lọc
Tất cả xay đều. Ai thích ăn chua hơn, mặn hơn thì thêm xíu muối và tăng lượng cốt chanh. Cắt thêm ớt ăn cực ngon. Thích ăn ngọt thì thêm tí syrup hoặc thêm 1 quả chà là vô xay cùng. Nhưng mình thấy vị như vầy là ngon rồi. Bố và chồng mình rất thích. Cả nhà nhoắng cái hết cả rổ to rau sống.
Rau: cà rốt, dưa leo, hành tây, xà lách, các loại lá gia vị, xoài chua, chuối chát, ...
Hành tây muốn ăn sống bớt hăng, thái xong các bạn ngâm vô nước đá khoảng 30-45' trước khi ăn.
Sốt bơ hạt điều
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 12, 2019
Rating:
No comments: