Gỏi củ sen



- 2 đốt củ sen, chọn loại củ sen non ăn sẽ mềm ngọt. Rửa sạch, bào vỏ. Thả vào nồi nước có pha 2 thìa cà phê muối, đem luộc 5 phút, thái mỏng ngâm vô nước đá lạnh. Thái miếng nào là phải ngâm vô nước luôn.
- 2 trái ớt sừng loại ngọt, thái sợi, ngâm nước đá lạnh.
- 1 trái dưa leo rửa sạch, bào mỏng, ngâm nước đá lạnh.
- 1 củ cà rốt bào sợi, ngâm nước đá lạnh.
- Nước xốt trộn gỏi: 3 thìa soup dầu hào chay ( ko có thì thay bằng nước tương ), 1 xíu muối hồng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa soup nước cốt chanh, 3-4 thìa cà phê đường dừa, 1 thìa soup dầu ăn ép lạnh. Nêm nếm chua mặn ngọt tuỳ ý.
- Vớt củ quả ra để ráo nước. Trộn nước xốt gỏi vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Rắc đậu phộng rang và ăn kèm với các loại rau gia vị: húng quế, húng lủi rất ngon.

* Củ sen nên chọn loại củ vẫn còn nguyên vỏ. Đừng mua loại bào vỏ, thát lát sẵn trong siêu thị, ăn sẽ cứng ko ngon. Nên luộc nhanh, từ khi nước sôi vớt ra chỉ tầm 5 phút để củ sen vẫn giữ được độ giòn.
* Các loại rau củ bào xong ngâm nước đá lạnh để giúp giòn hơn khi ăn.
* Củ sen làm gỏi ăn vừa ngọt, vừa giòn, ngon và rất lạ.


Gỏi củ sen Gỏi củ sen Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.