Bánh Bông lan Thơm (bánh dứa úp ngược)


Nguyên liệu:
1 hộp dứa
2 muỗng súp bơ lạt
2 muỗng súp đường
Cốt bánh bông lan chanh (ct bà Quốc Việt) thay đổi nhỏ để thích hợp với món này
4 trứng gà tách tròng
60 gr nước thơm hộp
40 gr dầu ăn
80 gr đường
80 gr bột mì đa dụng
40 gr bột bắp
mài vỏ 1 quả chanh xanh hoặc vàng
1/2 muỗng cà phê bột nổi

Thực hiện:
1/ cho 2 muỗng canh bơ và 2 muỗng canh đường vào chảo không dính, đun cho tan bơ và đường (có thể nặn vào 1 miếng chanh để tránh lại đường)
2/ sắp từng khoanh thơm vào chảo bơ, rim cho tới khi vàng mặt, trở mặt thơm rim tiếp cho vàng mặt sau.
3/ Đánh tan lòng đỏ với dầu ăn và nước thơm, rây bột mì + bột bắp + bột nổi vào tô lòng đỏ, trộn cho đều, cho vỏ chanh vào cho thơm
4/ Đánh nổi lòng trắng với vài giọt chanh và cho đường vào từ từ cho đến hết. Đánh cho tới khi có chóp mềm thì ngưng
5/ Fold lòng trắng vào lòng đỏ
6/ Dùng khuôn tròn 20cm có lót giấy nến, sắp thơm vào lòng khuôn, chế hết nước đường trong chảo vào khuôn luôn
7/ Cho hỗn hợp bột bánh bông lan vào khuôn, dàn bằng mặt
8/ Mở lò trước đó 10 phút, 160°C, có bật quạt.
9/ Nướng bánh 60 phút, cho tới khi bánh vàng thì đem ra để nguội trưóc khi trút bánh ra dĩa.
Nhớ áp dụng các thủ thuật cho bánh rơi tự do / để nguội trước khi trút ra dĩa...để tránh thắt eo và lõm đáy.


Bánh Bông lan Thơm (bánh dứa úp ngược) Bánh Bông lan Thơm (bánh dứa úp ngược) Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.