Làm Chân gà sả tắc ngon tại nhà
Nguyên liệu:
600g chân gà
500g trái tắc
10 tép sả
4 trái ớt ngà
2 củ tỏi
1 củ gừng
2 trái chanh
Mắm, đường, bột ngọt, muối.
Cách làm:
Chân gà chặt nhỏ, bỏ móng rửa sạch với nước muối chanh gừng và nước lạnh cho chân trắng, hết mùi để ráo.
Sả rửa sạch, lấy phần lõi thái mỏng để riêng, còn lại cắt khúc đập dập.
Ớt ngà rửa sạch, thái mỏng.
Nấu nước luộc chân gà với 1/2 củ gừng, sả đập dập, nêm 1/2 mcf muối, 1 mcf bột ngọt. Nước sôi luộc chân gà 10 phút. Vớt ra rửa sạch 2 lần rồi ngâm vào thau nước đá có nước 1 trái chanh 45 phút cho chân gà săn và giòn. Vớt ra cho ráo nước.
Mắm ngâm: tắc rửa sạch, chừa 8 trái xanh để trang trí, còn lại vắt lấy nước tắc. Đun sôi 1/2 chén mắm, 1/2 chén đường, 1/2 chén nước lọc, 1/2 chén nước tắc cho sôi, có vị mặn ngọt chua chua, vớt bọt khoảng 15 phút tắt bếp, để thật nguội.
Cho chân gà vào hỗn hợp mắm nấu trên, cho sả, ớt, tỏi, tắc thái mỏng vào, trộn đều. Để ở nhiệt độ thường 2-3 tiếng cho thấm rồi cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được 1 tuần.
Rất thơm mùi tắc ạ.
Làm Chân gà sả tắc ngon tại nhà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 24, 2019
Rating:
No comments: