Thịt kho dừa
- thịt ba chỉ làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn
- cùi dừa thái miếng
- gia vị, mắm,muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn
- Ớt, hành tím cắt lát, hành xanh thái nhỏ
Cho 1 xíu dầu ăn và 2-3 thìa đường vào nồi. Đun cho đường chuyển màu vàng nâu.
Cho thịt và hành tím vào xào cho săn, màu của đường ngấm vào thịt.
Cho nước mắm vào cho thơm và ngấm vào thịt.
Cho cùi dừa vào đảo đều.
Cho thịt và hành tím vào xào cho săn, màu của đường ngấm vào thịt.
Cho nước mắm vào cho thơm và ngấm vào thịt.
Cho cùi dừa vào đảo đều.
Đổ nước dừa vào sao cho ngập thịt, đun sôi cho ra bọt và hớt hết bọt đi.
Nên nếm gia vị gồm mắm, muối, hạt nêm, đường một lần nữa, sao cho vừa ăn. Cho thêm ớt cắt lát vào nếu muốn ăn cay.
Chuyển lửa trung bình và đun liu riu cho nước canh và thịt mềm.
Khi nước đã cạn và thịt mềm rồi thì thái thêm chút hành lá rắc lên trên. Ăn cùng cơm nóng.
Thịt kho dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 31, 2019
Rating:
No comments: