Chè trôi nước hoa đậu biếc
Bánh trôi nước tạo hình con heo, con gà, hình hoa.
Mấy bạn nhỏ mê món này lắm
Nguyên liệu:
- 10g hoa đậu biếc
- 200g Bột nếp Thái
- 200gr Đậu xanh cà vỏ
- 500g đường
- Nước cốt dừa
- 1 củ gừng.
Mấy bạn nhỏ mê món này lắm
Nguyên liệu:
- 10g hoa đậu biếc
- 200g Bột nếp Thái
- 200gr Đậu xanh cà vỏ
- 500g đường
- Nước cốt dừa
- 1 củ gừng.
Cách làm :
-Đậu xanh rửa sạch ngâm nước ấm 3-4h. Cho nước xâm xấp mặt đỗ, ít muối nấu cho cạn nước, đỗ nhừ thì cho thêm 150-200g đường( tuỳ khẩu vị thích ăn ngọt thì cho nhiều hơn). Sên cho ráo đậu là được.
- Hoa đậu biếc cho nước vào nấu cho ra màu ( nấu lửa nhỏ cho hoa ra màu đậm hơn) cho nước hoa đậu ra rây lược kỹ lại rồi dùng nước hoa còn nóng nhồi bột.
-200gr bột nếp cho từ từ nước hoa đậu biếc vào, khoảng 160ml-180ml nước hoa đậu biếc.
(Nếu tạo hình khác thì dùng nước lọc đun sôi) rồi lấy thìa trộn đều cho bột bớt nóng bột quyện lại thành khối dẻo, nhồi cho bột mịn (nếu bột nhão thì rắc từ từ bột khô vào và nhồi cho đến khi bột mịn không dính tay hoặc dính rất ít là được ).Bọc màng thực phẩm lại cho bột nghỉ 30p.
-1 viên chè : 30g nhân + 40g vỏ
- vo tròn viên bột rồi cán tròn cho nhân vào gói lại ( cố gắng vo thật tròn )
- Hoa dùng cutter cắt và dán lên viên chè. ( dán bằng nước lọc)
-Trong thời gian tạo hình ta nấu 1 nồi nước đường: nấu đường + vài lát gừng chỉ nấu cho nước đường sôi rồi hớt bọt.
-Chuẩn bị 1 nồi nước sôi , sau khi tạo hình xong thì cho từng viên vào luộc, viên này xong thì đến viên khác. Luộc tầm 6-7 phút thấy viên bột nổi lên là vớt ra bát nước nguội.
Khi nào ăn thì đun sôi nồi nước đường gừng ra rồi múc ra bát. Vớt miếng bột bánh trôi đã chín, cho thêm vài thìa nước cốt dừa ăn cùng.
***NOTE:
Có thể dùng với nước cốt dừa hoặc kem whipping
- Nếu tạo hình con heo hay con gà thì thay hoa đậu biếc bằng màu tuỳ thích.
- Nếu làm nhiều màu thì ta nhồi bột màu trắng rồi pha màu sau.
- Màu hồng có thể dùng màu của thanh long đỏ hoặc màu thực phẩm.
Chè trôi nước hoa đậu biếc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 27, 2019
Rating:
No comments: