Làm Lạp xưởng Việt Nam ngon mà dễ




💥Nguyên liệu:

- 2kg thịt nạc heo; 
- ‎5 lạng mỡ heo
- 150ml rượu Mai Quế Lộ;
- Máy đùn lạp xưởng bằng tay 
- Một ít vỏ 
- 150 g đường cát
- 30g muối tùy khẩu vị
- 2 thìa cà phê hạt tiêu.
- 1 thìa tỏi. (By Oanh Gia Linh)
- 1 ít bột điều, hoặc hồng cúc, hoặc gấc tươi

💥Cách chế biến:

- Mỡ heo rửa sạch, thái hạt lựu. Cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng . Thịt nạc heo xay rối hoặc thái hạt lựu , cho rượu Mai Quế Lộ vào trộn đều. Tiếp đến cho mỡ heo đã phơi nắng vào trộn ướp 30p k ướp quá lâu . Sau cùng cho tiêu hột, tiêu xay, muối, bột t
ạo màu vào trộn đều thêm một lần nữa.

- Nhồi thịt vào trong vỏ collagen, dùng len,chỉ hoặc dây dù buộc từng đoạn theo ý muốn. Xâm mỗi cái mấy mũi cho thoát nc bớt
- Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng phơi nắng to sau 3-4 ngày có thể dùng được.. Nếu có thể tối hong than quế với bã mía k để quá nóng sẽ bị khô. Chín bằng hơi khói. Làm xong thì cấp đông ăn dần,



Làm Lạp xưởng Việt Nam ngon mà dễ Làm Lạp xưởng Việt Nam ngon mà dễ Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 31, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.