Chuối rim đường thốt nốt
🍀Chuẩn bị
-10 quả chuối sứ
-100gr đường thốt nốt
-100ml nước
-1 thìa cafe vừng rang
-1 chút rượu trắng
-1/4 quả chanh
🍀Cách làm
- Lấy 1 thau nước vắt chanh vào ròi bóc chuối ngâm vào nước chanh để chuối ko bị thâm
- Đường thốt nốt zã zập nhỏ đun với 100ml nước cho hoặc tan
- Vớt chuối ra ngâm cùng đường và rượu .Để nhiệt độ thường 1 tiếng cho ngấm sau đó cất tủ lạnh 1 ngày. Tiếp đến bỏ chuối ra đun , đổ xâm xấp nước tầm 30p . Lúc này chuối đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ lại để nguội rồi cất tủ lạnh tiếp 6 tiếng. Cuối cùng mang ra rim khoảng 30p trên lửa nhỏ liu riu đến khi ra màu đỏ ưng ý, tắt bếp rắc vừng lên trên. Cất ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon, dẻo, bùi hơn đấy ạ
Chuối rim đường thốt nốt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 25, 2019
Rating:
No comments: