Làm Mít kho ngon như chùa làm
B1: Mít cắt rửa để ráo .
B2: chiên mít sơ qua dầu ăn.
B3: xả đập dập cắt khúc lót xuống đáy nồi
B4: xếp mít vô nồi đổ nước dừa vô( lưu ý nước dừa khô mua về phải nấu lên. Khi nước dừa còn nóng thì cho muối, đường,ít bột ngọt,ít hạt nêm nước tương. Tùy theo khẩu vị ko có ct nhất định)
B5: thêm nước xá xị.tùy theo lượng mít mình kho. Nhiều thì tầm 2lon
B6: đậu phộng rửa sạch cho chung vô nồi.
B7: kho mít đậy nắp cho mau nhừ. Kho lửa nhỏ. ( Mình hay kho than. Kho nguyên nồi bự chia cho mỗi người ít)
Mình kho hoàn toàn bằng nước dừa và xá xị ko thêm nước. Nên nêm nhạt nhạt vì khi cuối nước sắc lại thấy nhạt thì cho ít hạt nêm vô nước quậy lên để châm thêm vô nồi kho cho vừa ăn.
Nồi mít thường mình kho nhỏ lửa từ 3-4h
Làm Mít kho ngon như chùa làm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 24, 2019
Rating:
No comments: