Bánh phồng tôm
món ăn miền quê dân dã không cầu kì đẹp mắt như bánh hiện đại bây giờ ,nhưng cũng không xa lạ với nhiều người
Lần đầu em làm ,chờ phơi nắng là ok
** Nguyên liệu :
300 g bột năng ( loại ngon )
100 g bột mì đa dụng
300 g tôm tươi ( hoặc khô )
20 g tỏi
500 g nước hơi ấm ( tùy theo bột hút nước ít hay nhiều mà thêm hay bớt nhé )
4 lòng trắng trứng gà
5 g bột nở Packing powder
40 g đường
10 g bột ngọt( không ăn thì không bỏ )
10 g muối biển ( nếu dùng iôt thì 5 g )
10 g hành lá xắt nhỏ
1 muỗng canh dầu ăn
Tiêu hay ớt tùy thích
** Cách làm :
- Bột năng + bột mì + muối + đường + bột ngọt trộn đều rồi pha nước từ từ vô quậy đều bột hơi lỏng để bột nghỉ 15 phút.
- Trứng tách lòng lấy lòng trắng trộn bột nở vô quậy cho tan bột nở
- Hành xắt nhỏ trộn với dầu ăn để qua một bên ( làm như vậy lúc chiên hành vẫn giữ được màu xanh )
- Tôm tươi thì cho ít muối + rượu trắng + ít bột ngọt rùi đem luộc chín , bóc vỏ xay với tỏi .
- Còn dùng tôm khô thì đem rửa sạch rùi xay nát
- Bột sau khi nghỉ xong thì trộn hỗn hợp bột nở +lòng trắng trứng vô đảo đều lên , bột đặc hơn bột bánh cuốn tí nha
- Sau đó cho hành lá và tôm đã xay vô trộn đều để bột nghỉ 15 phút nữa thì đem đi tráng bánh
- Chờ chảo nóng cho ít dầu vô lắc lều rùi đổ hết dầu ra múc bột vô trộn lắc đều chảo ,đậy nắp lại khi nào thấy bánh phồng lên khô mặt là ok
-Đem phơi hoặc sấy tùy thích ,khi nào khô thật khô thì hãy đem đi chiên
- Bánh sau khi phơi khô có thể bỏ tủ lạnh ăn dần khoảng 1 tháng đổ lại thui nhé
Bánh phồng tôm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 31, 2019
Rating:
No comments: