Chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu


Thịt giòn tan bì mà ko khô. Nhai trong miệng cứ rồm rộp đã lắm.
Mọi người có món gì với nồi chiên ko dầu cho em tham khảo với ạ.
Chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu. M dùng nồi Lock Lock 5,2l.

Cách làm :

- Miếng thịt này m mua 700gr. Yêu cầu người bán cắt vuông nv sẽ dễ làm hơn.
- Về rửa sạch cùng dấm và muối. Tráng lại bằng nc sạch. Xong để cho ráo nc.
- Bắc nước lên bếp để luộc thịt. Nước sôi, bỏ thịt vào luộc. Xiên cái bì mềm là đc nhé. Ko luộc chín.
- Vớt ra dùng xiên ăn trái cây xiên bì. Xiên hết miếng bì xong bôi dấm và muối bên trên. Đợi cho thấm.
- Bật nồi 200 độ trong vòng 5p cho nóng.
- Xong bỏ miếng thịt vào. Để lớp bì lên trên. Mặt thịt ở dưới.
- Lần 1 nướng nhiệt độ 200, 15p.
- Lâu lâu mở ra xem thịt ntn để điều chỉnh tiếp. Mỗi lần mở trang thủ xiên vài chỗ xong quét dấm ăn lên trên lớp bì.
- Lần 2 nướng nhiệt độ 180, 20p.
- Ăn cùng nước tương pha tương ớt.
📌Bì xiên càng kĩ, quét dấm đều thì miếng bì sẽ giòn đều. Và lớp bì sẽ đẹp.
📌Đây là cách chiên thịt bình thường. Ko ướp.
Bữa sau mình sẽ ướp thịt rồi chiên. Ăn sẽ đậm đà và ngon hơn.
📌 Nướng nhiệt độ và time là thế. Nhưng mnguoi nên thường xuyên kiểm tra miếng thịt và xiên r bôi dấm lên. Như vậy sẽ dễ dàng căn chỉnh đc độ chín của thịt.
📌 Thịt chiên ntn ko thái lát vì chiên sẽ ko giòn bì và dễ bị khô thịt. Thịt chiên nguyên tảng nv bên trong thịt ko bị khô, mềm.


Chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu Chiên thịt bằng nồi chiên ko dầu Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 25, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.