Chè khoai lang dẻo dẻo, bùi bùi
Nguyên liệu :
- Khoai lang tím: 1 củ 200gram,
- Khoai lang vàng: 1 củ 200 gram
- Khoai lang trắng : 2 củ 400gram.
- Nước cốt dừa :400 ml
- Bột bán, bột khoai : 50gram
- Lá dứa
- Bột năng : 150 gram
Chế biến
- Khoai lang gọt vỏ ngâm muối sau đó xắt lát đem hấp chín ( màu nào ra màu đó) đừng để lẫn lộn sẽ khó phân chia màu.
- Khoai chín đem giã nhuyễn, khoai màu tím, màu vàng mỗi loại trộn khỏang 30 gram bột, nhào bột cho đều rồi vò viên ( nếu khô quá thì cho tí nước vào)
-Khoai lang trắng chia làm 2 phần, 1 phần cho khoảng 60gram bột vào trộn với nước ép lá dứa để tạo màu xanh, phần còn lại trộn 30 gram bột để cho màu trắng.
- Bột bán, Bôt khoai ngâm nước khoảng 30phut rồi đem đi luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi để ráo.
- Nấu nước cốt dừa : 400ml nước cốt dừa pha với 500ml lọc, 200 gram đường, vài cọng lá dứa nấu cho sôi sau đó bỏ bột bán, bột khoai, khoai lang vào cho sôi nhẹ khoảng 10phut là xong (lấy đũa quáy nhè nhẹ cho khoai không bị vỡ )
Chè khoai lang dẻo dẻo, bùi bùi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
March 25, 2019
Rating:
No comments: